Tokyo cho biết liên đoàn lao động Uber Eats có quyền thương lượng tập thể

Ảnh tệp này cho thấy một nhân viên giao hàng của Uber Eats. (Mainichi/Tatsuro Tamaki)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền Tokyo hôm thứ Sáu đã ra lệnh cho nhà điều hành dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats tại Nhật Bản tham gia đàm phán với một liên đoàn lao động đại diện cho nhân viên của họ, đồng ý với tổ chức rằng đơn vị của công ty Hoa Kỳ đã tham gia vào các hoạt động không công bằng.

Công đoàn, được thành lập vào tháng 10 năm 2019, đã thúc đẩy nhà điều hành đàm phán các điều khoản hợp đồng và cải thiện điều kiện làm việc, nhưng công ty đã lập luận rằng những người sử dụng nền tảng này để làm việc là những nhà thầu độc lập và do đó không nên được coi là công nhân theo quy định của Nhật Bản. luật lao động.

Tuy nhiên, ủy ban lao động của chính quyền thủ đô Tokyo thừa nhận rằng họ là một phần lực lượng lao động thiết yếu của Uber Eats ngay cả khi họ không có hợp đồng lao động với nhà điều hành.

Dịch vụ giao đồ ăn của Uber Technologies Inc. bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản vào năm 2016. Việc ngày càng có nhiều người sử dụng các nền tảng kinh tế tạm thời do các công ty công nghệ như Uber Technologies hoặc Amazon.com Inc. điều hành để làm việc đã nêu bật vấn đề những người lao động dễ bị tổn thương không được bảo vệ bởi lao động luật với tư cách là người làm việc tự do.

Các chuyên gia về các vấn đề lao động và những người lao động dễ bị tổn thương hy vọng quyết định của Ủy ban Quan hệ Lao động của chính phủ Tokyo sẽ giúp cải thiện cách đối xử với những người làm nghề tự do.

Từ khóa: Tokyo cho biết liên đoàn lao động Uber Eats có quyền thương lượng tập thể

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like