Tokyo chuẩn bị giới thiệu hệ thống quan hệ đối tác đồng tính vào năm 2022: Thống đốc

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike

TOKYO – Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo vào ngày 7 tháng 12 rằng chính quyền thủ đô đang chuẩn bị giới thiệu một hệ thống quan hệ đối tác đồng tính vào năm tài chính 2022 sẽ chính thức công nhận quan hệ đối tác giữa các cặp vợ chồng thiểu số tình dục tương đương với hôn nhân.

Các kế hoạch được công bố trong phiên họp toàn thể thường kỳ lần thứ tư năm nay của Hội đồng Thủ đô Tokyo đánh dấu lần đầu tiên thời điểm giới thiệu hệ thống được đưa ra ánh sáng.

“JBAH sẽ trình bày khái niệm cơ bản trong năm tài chính này nhằm giới thiệu nó trong năm tài chính tới, từ quan điểm giảm bớt các vấn đề trong cuộc sống của những người có liên quan và thúc đẩy sự hiểu biết của người dân Tokyo về sự đa dạng giới tính”, Koike nói trong phiên họp.

Theo chính quyền đô thị, các tỉnh Ibaraki, Gunma, Mie, Osaka và Saga đã đưa vào sử dụng các hệ thống như vậy. Chính quyền Tokyo đang xem xét chi tiết các dịch vụ mà người dân có thể nhận được thông qua việc được công nhận là đối tác của hệ thống, chẳng hạn như trong lĩnh vực nhà ở và chăm sóc y tế.

Chính quyền thủ đô đã tiến hành một cuộc khảo sát qua internet từ tháng 10 năm nay hỏi hàng chục nghìn người dân Tokyo về nhận thức của người thiểu số tình dục và sự cần thiết của các biện pháp hỗ trợ. Khoảng 70% số người được hỏi cho rằng sự ra đời của hệ thống quan hệ đối tác đồng giới là một biện pháp hỗ trợ cần thiết.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa, City News Department)

Từ khóa: Tokyo chuẩn bị giới thiệu hệ thống quan hệ đối tác đồng tính vào năm 2022: Thống đốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like