Tokyo chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm COVID-19 trước tình trạng khẩn cấp thứ 4

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike được nhìn thấy đang tham dự cuộc họp giám sát của chính quyền đô thị tại tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 8 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Shinji Kurokawa)

TOKYO – Khi thủ đô của Nhật Bản đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm coronavirus trước tình trạng khẩn cấp thứ tư được thực hiện từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nhấn mạnh chính sách nỗ lực toàn lực để hạn chế sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng trong cuộc họp giám sát của chính quyền thành phố vào ngày 8 tháng 7, nói rằng, “Đây là một giai đoạn rất quan trọng.”

Ngày 8/7, chính quyền trung ương đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp thứ tư đối với Tokyo, trong đó các biện pháp đối phó với virus, bao gồm yêu cầu các nhà hàng ngừng phục vụ rượu, sẽ được thực hiện.

Theo Chính quyền Thủ đô Tokyo, số ca nhiễm trung bình hàng ngày ở thủ đô từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 7 là 625,4, tăng 124% so với tuần trước là 502,7. Những người ở độ tuổi 20 và 30 chiếm khoảng 50% các ca nhiễm trùng, cho thấy COVID-19 đang lây lan trong giới trẻ như thế nào. Được chia nhỏ theo đường lây nhiễm, “nơi làm việc” tăng lên 18,4% – tăng 3,7 điểm phần trăm so với tuần trước.

Số bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng đã tăng lên 62 người từ 47 trong tuần trước. Trong số 62 người, 37% ở độ tuổi 50. Cũng có báo cáo về các trường hợp nghiêm trọng ở những người trong độ tuổi 20 đến 40, cho thấy những người thuộc thế hệ lao động chưa được tiêm phòng đang bị nhiễm bệnh và các triệu chứng của họ đang trở nên nghiêm trọng, trong khi việc tiêm chủng ở những người cao tuổi đang được tiến hành.

Trong cuộc họp giám sát, người ta cũng báo cáo rằng việc phát hiện biến thể vi rút L452R – còn được gọi là chủng Delta – có nguồn gốc từ Ấn Độ và được cho là rất dễ lây lan, đã vượt qua 10% trong các xét nghiệm sàng lọc của chính quyền thành phố. Khi biến thể N501Y nhanh chóng lây lan sau khi vượt quá 10% trong “đợt lây nhiễm thứ tư” vào mùa xuân vừa qua, xu hướng tương lai của chủng Delta rất đáng báo động.

Norio Omagari, người đứng đầu Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh của Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu, chỉ ra: “Khi tỷ lệ ngày càng tăng của những người có kết quả xét nghiệm dương tính vẫn ở mức cao, các bệnh nhiễm trùng đang lây lan trở lại nếu tốc độ tăng tiếp tục tăng do ảnh hưởng của lưu lượng người ngày càng tăng và các biến thể vi rút, nguy cơ lây nhiễm sẽ lây lan nhanh hơn làn sóng thứ ba sẽ tăng lên. ”

“Tình hình nhiễm trùng ở Tokyo rất khắc nghiệt”, Thống đốc Koike nói. “Bằng cách chia sẻ cảm giác khủng hoảng với chính quyền trung ương, chính quyền đô thị cũng sẽ đưa ra quyết định để thực hiện các biện pháp khả thi và mạnh mẽ hơn.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm COVID-19 trước tình trạng khẩn cấp thứ 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like