Tokyo đăng ký 36,4 C, cao nhất trong tháng 6 trong các kỷ lục từ năm 1875

Mọi người đi bộ dưới cái nắng như thiêu đốt gần ga JR Tokyo vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một tổ máy tại nhà máy nhiệt điện ở đông bắc Nhật Bản đã phải tạm dừng vào thứ Năm vì trục trặc kỹ thuật, làm dấy lên lo ngại về khả năng mất điện ở Tokyo và các khu vực lân cận, vì thủ đô có nhiệt độ cao nhất trong tháng 6 gần như 150 năm giữa một đợt nắng nóng âm ỉ.

Joban Joint Power Co., nhà điều hành nhà máy nhiệt điện than và dầu Nakoso ở tỉnh Fukushima, cho biết tổ máy số 9 đã bị đình chỉ vào khoảng 3 giờ sáng thứ Năm sau khi phát hiện thấy rung động trong máy thở tại cơ sở này.

Theo công ty và bộ công nghiệp, không có nguy cơ mất điện ngay lập tức. Công ty cho biết nhà máy cung cấp điện cho nhiều vùng phía đông Nhật Bản, bao gồm cả khu vực Tokyo, nhằm mục đích khởi động lại việc cung cấp điện vào buổi tối.

Tuy nhiên, trục trặc là một sự cố không đúng lúc khi nhu cầu điện tăng cao với nhiệt độ của Tokyo tăng lên 36,4 độ C, mức cao nhất trong tháng 6 kể từ khi dữ liệu tương đương có sẵn vào năm 1875, theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Đợt nắng nóng tiếp tục thiêu đốt Nhật Bản, khiến Bộ phải hối thúc các doanh nghiệp và hộ gia đình tiết kiệm điện ở Tokyo và các khu vực lân cận trong ngày thứ tư liên tiếp, đồng thời cho biết mức tiêu thụ điện cho máy điều hòa không khí tăng vọt có thể gây ra tình trạng thiếu điện.

Tình hình càng thêm phức tạp khi một số trạm phát điện bị hư hại do trận động đất mạnh ở đông bắc Nhật Bản hồi tháng 3 cũng bị suy giảm công suất.

Theo Cơ quan Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, 4.551 người đã được đưa đến bệnh viện vì say nắng hoặc kiệt sức vì nóng trên toàn quốc trong tuần kết thúc vào Chủ nhật, gấp khoảng 4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Nhiệt độ trên 35 độ C cũng được quan sát thấy ở các vùng của Saitama và Gunma Prefecture, cả hai phía bắc Tokyo, theo cơ quan thời tiết.

Cơ quan và Bộ Môi trường đã ban bố “cảnh báo say nắng” ở miền tây và miền đông Nhật Bản, kêu gọi mọi người giữ đủ nước và bỏ khẩu trang ra ngoài.

Joban Joint Power đang tìm hiểu nguyên nhân của sự cố tại tổ máy 600.000 kilowatt, một trong ba tổ máy vận hành có thể sản xuất tổng cộng 1,45 triệu kilowatt.

Từ khóa: Tokyo đăng ký 36,4 C, cao nhất trong tháng 6 trong các kỷ lục từ năm 1875

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like