Tokyo đặt mục tiêu tăng cường giáo dục tiếng Anh cho học sinh trung học trong dự thảo ngân sách tài khóa 2023

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi)

TOKYO — Chính quyền Thủ đô Tokyo có kế hoạch tăng cường giáo dục tiếng Anh cho học sinh trung học khi Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bắt đầu đánh giá dự thảo ngân sách cho năm tài chính 2023 vào ngày 6 tháng 1.

Thủ đô của Nhật Bản nhằm mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh của sinh viên bằng cách tăng cường kỹ năng đàm thoại và thực hiện các nỗ lực mới, bao gồm các cơ hội trao đổi quốc tế cả trong và ngoài Nhật Bản.

Trong ngân sách, 20 triệu yên, tương đương khoảng 150.000 đô la, đã được phân bổ cho chương trình giáo dục tiếng Anh dành cho học sinh trung học ở thành phố. Chính quyền thành phố hình dung khoảng 120 sinh viên sẽ tham gia chương trình đào tạo kéo dài hai ngày tại Tokyo Global Gateway, một cơ sở tương tác ở phường Koto của thủ đô. Mục đích của nó là tạo cơ hội cho sinh viên cải thiện tiếng Anh mà không cần phải ra nước ngoài, cũng như khuyến khích họ đi du học.

Hơn nữa, 40 triệu yên, tương đương khoảng 300.000 đô la, được phân bổ cho các cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh, 600 triệu yên, tương đương 4,5 triệu đô la cho các chương trình trao đổi toàn cầu dành cho học sinh trung học đô thị và 100 triệu yên, tương đương khoảng 760.000 đô la, cho các chương trình mời học sinh trung học ở nước ngoài đến Nhật Bản.

Về ngân sách tài khóa 2023, Koike cho biết, “Nó sẽ giúp người dân nhẹ nhõm và cảm nhận được sự phát triển và trưởng thành hơn nữa của thủ đô trong bối cảnh triển vọng không chắc chắn của COVID-19, cuộc xâm lược ở Ukraine, tình trạng thiếu năng lượng và các vấn đề khác.” Quy mô của ngân sách sẽ được công bố vào ngày 13 tháng 1, ngày cuối cùng của cuộc đánh giá. Theo yêu cầu từ mỗi văn phòng chính quyền đô thị, ngân sách tài khoản chung đạt mức kỷ lục 7,96 nghìn tỷ yên (khoảng 60 tỷ USD). Dự thảo ngân sách dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 27 tháng 1 và sẽ được đệ trình lên phiên họp thường kỳ đầu tiên của hội đồng thành phố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo đặt mục tiêu tăng cường giáo dục tiếng Anh cho học sinh trung học trong dự thảo ngân sách tài khóa 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like