Tokyo để cho điểm trung bình cho kỳ thi tuyển sinh HS không thể làm bài kiểm tra tiếng Anh nói

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Ủy ban Giáo dục Thủ đô Tokyo đã làm rõ phương pháp mà họ sẽ sử dụng để tính điểm của những học sinh không thể làm bài kiểm tra nói tiếng Anh mới sẽ được giới thiệu tại kỳ thi tuyển sinh mùa xuân năm 2023 của các trường trung học ở thủ đô Tokyo.

Nếu vì lý do nào đó người kiểm tra không thể tham gia kỳ thi nói, họ sẽ nhận điểm trung bình của những học sinh khác đạt cùng trình độ với họ trong bài kiểm tra viết.

Bài kiểm tra nói sẽ được tổ chức cho học sinh trung học cơ sở công lập năm thứ ba vào tháng 11. Bài kiểm tra này có thể được cộng tối đa 20 điểm, điểm này sẽ được cộng vào điểm thành tích của học sinh trong các kỳ thi tuyển sinh của trường trung học thành phố. Điểm tối đa trong các bài thi xét tuyển được quy định là 1.000 điểm, bao gồm cả điểm dựa trên học bạ và giấy giới thiệu của thí sinh trung học cơ sở. Vì vậy, một thí sinh sẽ có thể đạt tới 1.020 điểm tổng thể.

Hội đồng giáo dục giả định rằng những học sinh không thể làm bài kiểm tra nói sẽ bao gồm những học sinh có kết quả dương tính với coronavirus và những học sinh học tại các trường trung học cơ sở tư thục hoặc trường học ở các quận khác, trong số những học sinh khác. Khi tính điểm cho những học sinh như vậy, sẽ sử dụng điểm trung bình từ 10 trở lên của các bài kiểm tra đạt điểm tương tự trong bài kiểm tra thành tích tiếng Anh.

Tại cuộc họp thường kỳ ngày 26 tháng 5 của hội đồng giáo dục thành phố, các thành viên đã đề cập rằng học sinh và phụ huynh đã nêu quan ngại về bài kiểm tra nói mới. Thành viên hội đồng Noriko Arai chỉ ra: “Danh sách Hỏi và Đáp nên được đăng trên các trang web mà người dự thi có thể truy cập và các nội dung giúp họ tự học nên được công khai.” Thành viên Kaori Yamaguchi yêu cầu “nên xem đây là một bài kiểm tra để thúc đẩy trẻ em nói (bằng tiếng Anh)”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo để cho điểm trung bình cho kỳ thi tuyển sinh HS không thể làm bài kiểm tra tiếng Anh nói

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like