Tokyo Disney Resort bắt đầu bãi bỏ các quy tắc dựa trên giới tính, trang phục từ tháng Tư

Sự kết hợp đồng phục có thể được mặc bởi các diễn viên làm việc tại nhà hàng “Queen of Heart Banquet Hall” ở Tokyo Disneyland từ tháng 4 được thấy trong hình ảnh này do Oriental Land Co cung cấp. Ban đầu nam giới phải mặc đồng phục ở phía bên trái, và phụ nữ thứ hai từ trái sang.

CHIBA – Nhà điều hành Khu nghỉ dưỡng Tokyo Disney Oriental Land Co. sẽ bắt đầu áp dụng quy định về trang phục và quy tắc trang điểm và kiểu tóc tương tự cho nhân viên nam và nữ được gọi là “diễn viên” bắt đầu từ tháng 4 như một phần của các biện pháp vì bình đẳng giới và hòa nhập.

Mục đích là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên tại Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea ở Urayasu, tỉnh Chiba, trong bối cảnh Nhật Bản ngày càng có động lực tôn trọng bản dạng giới và xu hướng tính dục của cá nhân.

Đối với các trò chơi và các điểm tham quan khác có thể duy trì chủ đề mà không có quy định về trang phục dựa trên giới tính, nhà điều hành cho biết họ sẽ dần dần mở rộng “các hoạt động dành cho cả nam và nữ” và ngừng yêu cầu một số nhóm giới nhất định mặc trang phục cụ thể.


Hình ảnh này do Oriental Land Co. cung cấp cho thấy trang phục của các diễn viên làm việc tại “Biệt thự ma ám” ở Tokyo Disneyland. Ban đầu đàn ông phải mặc áo bên trái và phụ nữ mặc áo bên phải, nhưng nhân viên sẽ có thể chọn bất cứ thứ gì họ muốn mặc từ tháng Tư.

Ví dụ: trang phục tại nhà hàng “Queen of Hearts Banquet Hall” ở Tokyo Disneyland trước đây là áo vest có hoa văn vương miện và áo sơ mi màu vàng dành cho nam và áo vest có họa tiết trái tim và áo sơ mi đỏ cho nữ, nhưng giờ đây mỗi diễn viên sẽ có thể để chọn sự kết hợp của riêng họ từ tháng Tư. Trang phục cho trò chơi nổi tiếng “Ngôi nhà ma ám”, từng là quần dài và áo vest cho nam và váy dài cho nữ, cũng sẽ là tùy chọn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Ishizuka, Cục Chiba)

Từ khóa: Tokyo Disney Resort bắt đầu bãi bỏ các quy tắc dựa trên giới tính, trang phục từ tháng Tư

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like