Tokyo dỡ bỏ quy tắc ‘8 mỗi bàn’ đối với các quán ăn được chứng nhận về biện pháp đối phó COVID

Trụ sở chính quyền Thủ đô Tokyo được nhìn thấy trong ảnh tệp này. (Mainichi / Makoto Ogawa)

TOKYO – Các nhà hàng ở thủ đô Nhật Bản được chứng nhận là thực hiện các biện pháp đối phó với coronavirus thích hợp sẽ có thể loại bỏ quy định hiện tại “tối đa tám người trên một bàn” sau ngày 22 tháng 5, khi Chính quyền thủ đô Tokyo kết thúc thời gian báo động “sự bùng phát trở lại của nhiễm COVID-19″. ”

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói với cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chống virus corona của chính quyền thủ đô vào ngày 20 tháng 5 rằng Tokyo đã quyết định chấm dứt thời kỳ báo động vì “thời gian sau kỳ nghỉ lễ của Tuần lễ Vàng đã không được quan sát thấy.” Cô ấy nói thêm, “Từ bây giờ, JBAH muốn chuyển sang giai đoạn mà JBAH ngăn chặn nhiễm trùng bằng cách thực hiện triệt để các biện pháp phòng ngừa cơ bản.” Bà giải thích rằng tỷ lệ lấp đầy giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 của thủ đô đã giảm xuống còn khoảng 15% và căng thẳng đối với hệ thống chăm sóc y tế đã giảm bớt.

Trong khi chính quyền đô thị sẽ dỡ bỏ yêu cầu tuân theo quy tắc tám người trên một bàn đối với các cơ sở được chứng nhận, các nhà hàng không được chứng nhận sẽ tiếp tục phải tuân theo yêu cầu họ giữ khách hàng trên mỗi bàn đến bốn người và ngừng phục vụ rượu sau 9 giờ tối, Tokyo sẽ cũng tiếp tục yêu cầu người dân và doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm cơ bản triệt để, bao gồm cả làm việc từ xa và tránh đi làm trong giờ cao điểm.

Trong khi đó, chương trình trợ cấp du lịch của chính quyền đô thị nhắm vào những người Tokyo đi du lịch trong thủ đô sẽ một phần được nối lại vào cuối tháng Sáu. Theo chương trình, chính quyền Tokyo sẽ đài thọ một phần chi phí ăn ở và đi lại cho những người đã tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ ba và những người dân khác. Chính quyền thành phố sẽ thông báo chi tiết vào một ngày sau đó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo dỡ bỏ quy tắc ‘8 mỗi bàn’ đối với các quán ăn được chứng nhận về biện pháp đối phó COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like