Tokyo dự báo số ca hàng ngày đạt trung bình gần 10.000 ca trong 1 tuần

Ảnh tập tin này được chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy trụ sở chính quyền Thủ đô Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo dự báo hôm thứ Năm rằng mức trung bình kéo dài trong bảy ngày của các trường hợp COVID-19 mới sẽ tăng lên 9.576 trường hợp mỗi ngày trong một tuần nếu các trường hợp gia tăng với tốc độ hiện tại, đây là đợt thứ sáu rõ ràng của đại dịch coronavirus đánh thủ đô.

Dự báo này được đưa ra khi Tokyo báo cáo có 3.124 ca nhiễm mới, lần đầu tiên đạt mốc 3.000 ca sau hơn 4 tháng. Mức trung bình trong bảy ngày là khoảng 1.500.

Tỷ lệ lấp đầy giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 là 13,7% vào thứ Tư, với 954 người phải nhập viện và bốn người trong số họ có các triệu chứng nghiêm trọng, theo chính quyền thành phố.

Thủ đô sẽ xem xét yêu cầu chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp nếu tỷ lệ lấp đầy đạt 20% và tình trạng khẩn cấp nếu tỷ lệ này đạt 50%, Thống đốc Yuriko Koike nói với các phóng viên.

Bà nói: “Nguồn lực y tế có thể trở nên căng thẳng nhanh chóng.

Dự kiến, mức tăng trung bình trong bảy ngày lên hơn 9.500 đối với Tokyo vào thứ Năm tới đã được trình bày tại cuộc họp của một ban hội thẩm tại chính quyền thành phố.

Trưởng ban hội thẩm Mitsuo Kaku cảnh báo rằng số lượng trường hợp có thể lên trên 10.000 trong tương lai gần, nói rằng, “Điều quan trọng là phải chuẩn bị đầy đủ trước.”

Tokyo cũng nâng mức cảnh báo COVID-19 lên mức cao thứ hai trong số bốn mức cùng ngày khi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron tiếp tục làm gia tăng các ca nhiễm trùng.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9, cảnh báo đứng ở mức cao thứ hai.

Theo chính quyền thành phố, có tới 83,9% những người có kết quả dương tính trong các xét nghiệm PCR đối với các chủng vi khuẩn mới trong tuần kết thúc vào thứ Hai đã bị nhiễm Omicron, tăng từ 49,1% của tuần trước, theo chính quyền đô thị.

Tổng thống kê trên toàn quốc hôm thứ Tư là 13,244, mức cao nhất trong hơn bốn tháng.

Từ khóa: Tokyo dự báo số ca hàng ngày đạt trung bình gần 10.000 ca trong 1 tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like