Tokyo Game Show bắt đầu triển lãm ‘thực tế’ đầu tiên cho công chúng sau 3 năm

Những người liên kết với Tokyo Game Show 2022 được nhìn thấy trong một buổi lễ cắt băng trước khi khai mạc chương trình, tại trung tâm hội nghị Makuhari Messe ở Phường Mihama của Chiba vào ngày 15 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO – Tokyo Game Show năm nay, hội chợ thương mại lớn nhất thế giới về trò chơi điện tử, đã khai mạc vào ngày 15 tháng 9 tại trung tâm hội nghị Makuhari Messe ở thành phố Chiba, phía đông Tokyo.

Đây là Tokyo Game Show “thực” đầu tiên dành cho công chúng sau ba năm kể từ khi sự kiện được tổ chức trực tuyến vào năm 2020 và 2021. Năm nay, triển lãm cũng sẽ được cung cấp cho game thủ thông qua metaverse, trong một không gian thực tế ảo. Sự kiện sẽ được tổ chức cho những người tham gia kinh doanh đến hết ngày 16 tháng 9 và sẽ mở cửa cho công chúng từ 2 giờ chiều ngày hôm đó, tiếp tục cho đến ngày 18 tháng 9.

Nền tảng metaverse Tokyo Game Show 2022 là một tầng hầm ảo của Makuhari Messe. Nó có thể được truy cập miễn phí qua máy tính hoặc tai nghe thực tế ảo sau khi tải xuống ứng dụng chính thức. Khách tham quan sẽ có thể tạo ảnh đại diện của riêng mình trực tuyến và xem các gian hàng triển lãm do 22 công ty trình bày trong khi dạo chơi trong không gian ảo. Họ cũng có thể nói chuyện với nhau bằng các chức năng trò chuyện.

Đây là lần thứ hai một không gian thực tế ảo được thiết lập kể từ chương trình năm ngoái, đã thu hút khoảng 210.000 người trực tuyến trong bốn ngày. Sự kiện năm ngoái cũng được tổ chức trực tiếp và trực tuyến, nhưng chỉ những khách được mời mới có thể trực tiếp tham dự sự kiện. Vào năm 2020, chương trình chỉ được tổ chức trực tuyến.

Vào ngày đầu tiên của sự kiện năm nay, Sega Corp. và các công ty giải trí khác đã có các gian hàng trưng bày các sản phẩm trò chơi hiện đại của họ. Khách tham quan tỏ ra đặc biệt quan tâm đến chiếc tai nghe thực tế ảo do công ty công nghệ khổng lồ Meta Platforms Inc. của Mỹ, trước đây gọi là Facebook Inc., phát triển, có một gian hàng dùng thử. Một đại diện của Meta nói với Mainichi Shimbun rằng cách tốt nhất để mọi người hiểu được chất lượng của sản phẩm là họ thực sự sử dụng nó.

Đây là phiên bản thứ 32 của triển lãm thương mại. Năm nay có 605 công ty triển lãm, bao gồm 293 công ty đến từ 37 quốc gia và khu vực bên ngoài Nhật Bản. Khoảng 150.000 người dự kiến ​​sẽ đến thăm địa điểm này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akihiro Nakajima và Hironori Takechi, Business News Department)


Trong ảnh: Game thủ thưởng thức Tokyo Game Show ‘thực’ đầu tiên sau 3 năm

Từ khóa: Tokyo Game Show bắt đầu triển lãm ‘thực tế’ đầu tiên cho công chúng sau 3 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like