Tokyo Games cần 500 y tá; y tá nói rằng nhu cầu ở nơi khác

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2021, một bức ảnh tập tin, một biểu ngữ “Không có Thế vận hội” được đặt bởi những người biểu tình ở Tokyo trong cuộc biểu tình chống lại việc dàn dựng Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (AP) – Một số y tá ở Nhật Bản đã rất tức giận khi được ban tổ chức Olympic Tokyo yêu cầu điều động 500 người trong số họ đến giúp đỡ các trận đấu. Họ nói rằng họ đã gần đến điểm bùng phát đối phó với đại dịch coronavirus.

Các quan chức Olympic cho biết họ sẽ cần 10.000 nhân viên y tế để điều hành các trận đấu, và yêu cầu thêm y tá được đưa ra trong bối cảnh sự gia tăng đột biến về virus mới với Tokyo và Osaka trong tình trạng khẩn cấp.

Mikito Ikeda, một y tá ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, nói với Associated Press: “Ngoài cảm giác tức giận, tôi còn choáng váng vì sự vô cảm. “Nó cho thấy cuộc sống của con người đang bị coi nhẹ như thế nào.”

Lời kêu gọi thêm nhiều y tá là điển hình của những thay đổi ngẫu hứng đến gần như hàng ngày khi các nhà tổ chức và Ủy ban Olympic Quốc tế cố gắng rút lui các trò chơi trong bối cảnh đại dịch.

Thế vận hội sẽ khai mạc chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng, kéo theo sự xâm nhập vào Nhật Bản – nơi biên giới quốc tế hầu như bị phong tỏa trong một năm – của 15.000 vận động viên Olympic và Paralympic cùng hàng nghìn quan chức, giám khảo, nhà tài trợ, phương tiện truyền thông và đài truyền hình khác. .

Trong một tuyên bố từ Liên đoàn Công nhân Y tế Nhật Bản, tổng thư ký Susumu Morita cho biết trọng tâm nên tập trung vào đại dịch, không phải Thế vận hội.

Morita nói: “Chúng tôi chắc chắn phải dừng đề xuất cử các y tá tình nguyện Olympic, được giao nhiệm vụ bảo vệ cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus nghiêm trọng,” Morita nói.

“Tôi vô cùng tức giận vì nhất quyết theo đuổi Thế vận hội bất chấp rủi ro đối với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân và y tá.”

Một thông điệp phản đối nói rằng các y tá phản đối việc tổ chức Thế vận hội đã lan truyền trên Twitter của Nhật Bản gần đây, được tweet lại hàng trăm nghìn lần.

Ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, các y tá Nhật Bản đã bị làm việc quá sức và được trả lương thấp so với các đối tác của họ ở Hoa Kỳ hoặc Anh.

Ikeda, người đã làm y tá được 10 năm cho biết, điều dưỡng không chỉ đánh thuế về thể chất mà còn làm hao mòn tinh thần. Ông cho biết nhiều y tá lo lắng về việc bản thân bị nhiễm bệnh, với tỷ lệ tiêm chủng ở Nhật Bản được báo cáo chỉ là 1-2%.

Ikeda nói: “Thật khó để bất kỳ bệnh viện nào có thể hoạt động mà không có một y tá, và họ muốn có 500 người. “Tại sao họ nghĩ rằng điều đó thậm chí có thể?”

Số ca tử vong do COVID-19 ở Nhật Bản vừa vượt qua con số 10.000.

Tạp chí Y khoa Anh tháng trước cho rằng Nhật Bản nên “xem xét lại” việc tổ chức Thế vận hội, cho rằng “các sự kiện quy tụ đông đảo quốc tế … vẫn không an toàn và không đảm bảo.”

Haruo Ozaki, Chủ tịch Hiệp hội Y tế Tokyo, cho biết sẽ “cực kỳ khó khăn” để tổ chức Thế vận hội vì các biến thể mới đang lan rộng.

Ông cũng giải thích rằng cộng đồng y tế của Nhật Bản đã phải căng thẳng trong khi điều trị bệnh nhân coronavirus và cũng thực hiện việc triển khai vắc xin.

“Chúng tôi đã nghe đủ về lập luận tâm linh về việc muốn có các trò chơi,” anh nói. “Rất khó để tổ chức các trò chơi mà không làm gia tăng sự lây nhiễm, cả trong và ngoài Nhật Bản.”

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gợi ý rằng các y tá đã nghỉ việc có thể giúp ích cho Thế vận hội, mặc dù một số đơn từ chức có liên quan đến công việc căng thẳng đối với bệnh nhân coronavirus.

“Tôi nghe nói rằng nhiều người đang dành thời gian nghỉ ngơi, và vì vậy điều đó có thể xảy ra,” Suga nói vào tuần trước, trong một nhận xét bị chỉ trích rộng rãi.

Các vận động viên sẽ hoạt động trong một “bong bóng” tại Thế vận hội, được đặt trong Làng vận động viên trên Vịnh Tokyo và di chuyển xung quanh bằng xe buýt được chỉ định đến các địa điểm và khu vực tập luyện. Hàng trăm căn phòng cũng được thiết lập bên ngoài ngôi làng để tiếp nhận những người bị bệnh.

Các nhà tổ chức sẽ yêu cầu kiểm tra hàng ngày cho các vận động viên và những người tham gia khác, một nhiệm vụ quan trọng đối với nhân viên y tế. Nó cũng trái ngược với việc ít thử nghiệm được thực hiện cho công chúng Nhật Bản.

Các cuộc điều tra dư luận cho thấy có tới 80% người Nhật muốn Thế vận hội bị hủy hoặc hoãn lại. Phần lớn hóa đơn tổ chức Thế vận hội, ước tính chính thức lên tới 15,4 tỷ USD, thuộc về những người đóng thuế Nhật Bản.

“Tình hình cực kỳ nghiêm trọng”, nhà lập pháp đối lập Tomoko Tamura cho biết gần đây. “Các y tá không biết làm thế nào họ có thể xử lý tình huống này. Điều đó là không thể.”

Từ khóa: Tokyo Games cần 500 y tá; y tá nói rằng nhu cầu ở nơi khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like