Tokyo Games vẫn cân nhắc giới hạn đối với người hâm mộ – nếu có người hâm mộ

Một con quạ đậu trên cột đèn gần tượng Thế vận hội đổ chuông ở Tokyo vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (AP) – Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo đã báo hiệu vào thứ Hai rằng họ sẽ thay đổi chính sách vé trong tuần này cho bất kỳ người hâm mộ địa phương nào muốn tham dự. Điều này đi kèm với việc Thế vận hội bị trì hoãn vì đại dịch sẽ khai mạc chỉ trong vòng chưa đầy ba tuần.

Các nhà tổ chức, Ủy ban Olympic Quốc tế và những người khác dự kiến ​​sẽ họp trong tuần này để thông báo những hạn chế mới do tình hình coronavirus thay đổi nhanh chóng. Các nhà tổ chức cho biết một vé xổ số được ấn định cho thứ Ba đã được lùi lại sang thứ Bảy để phù hợp với bất kỳ thay đổi nào.

Những người hâm mộ từ nước ngoài đã bị cấm tham dự nhiều tháng trước.

Hai tuần trước, các nhà tổ chức, IOC và các tổ chức khác đã đồng ý cho phép các sân vận động trong nhà và ngoài trời được lấp đầy tới 50% sức chứa với trần là 10.000. Các bản tin Nhật Bản cho biết mức tối đa có thể giảm xuống còn 5.000 tại tất cả các địa điểm.

Một số báo cáo chưa được xác nhận đã gợi ý rằng không có người hâm mộ vẫn là một lựa chọn và giới hạn người hâm mộ cho các phiên ban đêm có thể nghiêm ngặt hơn các phiên ban ngày.

Có những lo ngại rằng Thế vận hội có thể trở thành một sự kiện siêu lan rộng với 11.000 vận động viên Olympic và 4.400 vận động viên Paralympic đến từ hơn 200 quốc gia. Hàng chục nghìn giám khảo, nhà tài trợ, đài truyền hình và giới truyền thông cũng phải vào cuộc.

Các quan chức nói rằng hơn 80% vận động viên và nhân viên hỗ trợ sẽ được tiêm chủng.

Vấn đề quan trọng hơn là tỷ lệ tiêm chủng thấp ở Nhật Bản và khả năng tổ chức các sự kiện Thế vận hội sẽ khuyến khích mọi người đến các quán bar, nhà hàng và sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Ngày chính xác của cuộc họp bán vé chưa được xác nhận, nhưng nó có thể đến cùng lúc với Chủ tịch IOC Thomas Bach đến Tokyo vào thứ Năm. Bach sẽ trải qua ba ngày đầu tiên tự cách ly tại một khách sạn 5 sao ở Tokyo.

Chính quyền Thủ đô Tokyo hôm thứ Hai đã báo cáo 342 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Đây là ngày thứ 16 liên tiếp có số ca mắc bệnh cao hơn một tuần trước đó. Vào thứ Bảy, thủ đô báo cáo 716 trường hợp mới, cao nhất trong năm tuần.

Ngoài ra, cầu thủ bóng rổ Rui Hachimura và đô vật Yui Susaki sẽ là những người cầm cờ cho Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo, Ủy ban Olympic Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai. Hachimura chơi cho giải NBA’s Washington Wizards.

Anh được lớn lên ở Nhật Bản bởi một người mẹ Nhật Bản và một người cha người gốc Nam. Anh ấy đại diện cho một số lượng ngày càng tăng của Nhật Bản chủng tộc hỗn hợp.

Từ khóa: Tokyo Games vẫn cân nhắc giới hạn đối với người hâm mộ – nếu có người hâm mộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like