Tokyo gov’t ‘Đường dây cho học sinh thanh thiếu niên đau khổ nhận thấy lượng tin nhắn cao trong bối cảnh đại dịch

Ảnh chụp màn hình từ “Đường dây nóng Sodan tại Tokyo” trên Ứng dụng Nhắn tin Đường dây được nhìn thấy trong hình ảnh này. (Mainichi)

TOKYO – Một dịch vụ tư vấn do Chính quyền Thủ đô Tokyo điều hành trên ứng dụng nhắn tin miễn phí LINE nhằm vào các học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông địa phương đang nhận thấy một số tin nhắn từ những người trẻ tuổi về mối quan tâm và lo lắng của họ do sự lây lan của virus coronavirus mới .

Những người trẻ tuổi đã quen với Line, điều này giúp họ dễ dàng đến xin ý kiến. Các tin nhắn họ đang gửi cũng cung cấp một cái nhìn nhỏ về cách những thay đổi từ cuộc khủng hoảng coronavirus đã ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Trong số nội dung tin nhắn có những lo lắng như “Tôi cảm thấy lo lắng khi không thể gặp bạn bè”, “Tôi đang dành quá nhiều thời gian ở nhà và tôi không học được những thứ mà mình đang học”, và , “Tôi đã đấu tranh với cha mẹ về việc cân bằng cuộc sống và học tập của mình.”

Từ tháng 4 đến tháng 9, khoảng thời gian mà loại coronavirus mới đang lây lan khắp Nhật Bản, khoảng 1.800 cuộc tham vấn đã được thực hiện cho “Đường dây nóng Sodan tại Tokyo” của chính quyền đô thị, một dịch vụ có tên tạm dịch là đường dây nóng tư vấn tại Tokyo.

Có vẻ như nguyên nhân đằng sau nhiều tin nhắn là do các trường học đóng cửa để đối phó với sự lây lan của virus. Cũng có báo cáo rằng tỷ lệ tin nhắn tới dịch vụ này đặc biệt cao khi các trường học mở cửa trở lại vào tháng 6 và tháng 7.

Ngoại trừ bắt nạt, một số lượng lớn các cuộc tham vấn từ tháng 4 đến tháng 9 liên quan đến tình bạn, với 434 trường hợp về chủ đề này. 187 người khác nói về thành tích học tập kém, và 174 người liên quan đến vấn đề gia đình. Số lượng tư vấn về điểm thấp trong năm học này đã vượt quá 168 nhận được trong năm học 2019, điều này cho thấy ảnh hưởng đáng kể của việc đóng cửa đồng loạt các trường học. Chính quyền thành phố cũng cho biết, các cuộc tham vấn liên quan đến gia đình đều cao so với năm học trước.

Ngoài ra, đã có những thông báo mô tả những lo lắng về việc phải làm gì tiếp theo với việc học của họ. Một người viết, “Tôi đã nghĩ đến việc nộp đơn vào đại học trên hệ thống kiểm tra của văn phòng tuyển sinh, nhưng khi trường đóng cửa, tôi đã không thể lấy lại điểm của mình.” Những người khác viết về cảm giác bất an của họ, chẳng hạn như, “Tôi cảm thấy lo lắng rằng trường học đang bắt đầu.” Hơn nữa, các tin nhắn mô tả các hành vi phù hợp với hành vi lạm dụng, chẳng hạn như “Tôi đã bị bố mẹ tức giận đánh đòn”, cũng đã xuất hiện vào năm ngoái.

Trong các cuộc tham vấn, những người trả lời với tư cách là nhà tư vấn tâm lý sẽ gửi thư trả lời cho học sinh và hỗ trợ tinh thần về những rắc rối của họ. Từ năm học 2020, các nhân viên hỗ trợ giàu kinh nghiệm tại Trung tâm Tư vấn Giáo dục Thủ đô Tokyo cũng đã hợp tác với dịch vụ để phản hồi cho sinh viên. Một quan chức của chính quyền thành phố cho biết, “Những lo lắng và lo lắng trung thực của giới trẻ đang xuất hiện (thông qua dịch vụ ứng dụng). Trong khi cẩn thận về trạng thái cảm xúc hiện tại của họ, chúng ta phải tiếp tục xem xét những gì họ thể hiện.”

Sodan Hotto Line tại Tokyo bắt đầu vào tháng 4 năm 2019. Trong năm học 2019, nó đã nhận được 2.775 lượt tư vấn và đến nay đã có hơn 27.000 người đăng ký với tài khoản Line của nó. Ngay cả sau khi thành lập các cuộc tham vấn Line, số lượng các cuộc tham vấn qua điện thoại nhận được vẫn không thay đổi và một thành viên của Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo cho biết, “Thật dễ dàng để nhận được một cuộc tư vấn (với ứng dụng) và chúng tôi ‘ đã có thể thu thập tiếng nói của những người không thể đến với chúng tôi qua điện thoại hoặc bằng các phương tiện khác. ”

Nếu người dùng Line tìm kiếm Sodan Hotto Line tại Tokyo trong ứng dụng, họ có thể đăng ký bằng cách thêm tài khoản làm “bạn bè”. Các cuộc tư vấn được chấp nhận từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối hàng ngày.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Phòng Tin tức Thành phố)

Từ khóa: Tokyo gov’t ‘Đường dây cho học sinh thanh thiếu niên đau khổ nhận thấy lượng tin nhắn cao trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like