Tokyo không ủng hộ việc các thương gia ký cam kết không bán rượu cho các quán ăn

Một mẫu đơn cam kết được nộp khi nộp đơn xin hỗ trợ tài chính từ Chính quyền Thủ đô Tokyo (Ảnh chụp màn hình lấy từ trang web của Chính quyền Thủ đô Tokyo)

TOKYO – Chính quyền thủ đô Tokyo đã yêu cầu các thương nhân kinh doanh rượu gửi cam kết đã ký rằng họ sẽ không kinh doanh với các nhà hàng không tuân theo yêu cầu ngừng phục vụ rượu nếu họ muốn nhận hỗ trợ tài chính, nó đã xuất hiện.

Việc xử lý tình hình của chính quyền đô thị là để đáp lại một thông báo hành chính của chính quyền trung ương thúc giục cam kết như vậy trong bối cảnh virus coronavirus đang lan rộng. Nhưng với thông báo của chính phủ Nhật Bản vào đêm ngày 14 tháng 7 rằng họ sẽ bãi bỏ cam kết, Chính quyền Thủ đô Tokyo đã quyết định sẽ làm như vậy.

Dưới sự hỗ trợ tài chính của chính quyền đô thị dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, các thương gia rượu và những người khác đủ điều kiện nhận tối đa 200.000 yên (khoảng 1.820 đô la) mỗi tháng, số tiền này sẽ được bổ sung vào số tiền hỗ trợ hàng tháng do chính phủ quốc gia cung cấp, tùy thuộc về mức độ sụt giảm doanh số mà nhà bán lẻ đã trải qua trong cuộc khủng hoảng coronavirus. Các công ty và cá nhân vừa và nhỏ đủ điều kiện nhận các khoản phát, nhưng nếu không gửi cam kết đã ký, họ không thể nhận được tiền.

Theo chính quyền Tokyo, chính phủ Nhật Bản đã gửi một thông báo ngày 11 tháng 6 rằng “Không thích hợp để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nhà bán lẻ kinh doanh với các cơ sở mà họ biết là không tuân theo hướng dẫn không phục vụ rượu”, và tìm kiếm rằng chính quyền địa phương nhận được cam kết bằng văn bản từ các nhà bán lẻ khi họ nộp đơn xin hỗ trợ tài chính.

Vào ngày 1 tháng 7, Chính quyền Thủ đô Tokyo bắt đầu nhận đơn xin hỗ trợ tài chính và 1.645 doanh nghiệp đã nộp các cam kết đã ký trước ngày 13 tháng 7. Nhưng chính quyền thành phố Tokyo đã thông báo vào đêm 14 tháng 7 rằng họ sẽ loại bỏ phần cam kết trong đơn xin hỗ trợ tài chính. Một quan chức chính phủ Tokyo phụ trách các ứng dụng cho biết, “Chúng tôi đã đưa ra lựa chọn dựa trên quyết định hủy bỏ thông báo ban đầu của chính phủ quốc gia”.


Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo. (Mainichi / Makoto Ogawa)

Đối với các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về tài chính, sự hỗ trợ có thể bù đắp phần nào sự sụt giảm doanh số bán hàng là rất có giá trị. Hiroo Akiyama, chủ sở hữu của Sake no Akiyama, một nhà bán buôn rượu có trụ sở tại phường Nerima của Tokyo, cho biết, “Yêu cầu chúng tôi ngừng kinh doanh để nhận được hỗ trợ tài chính là một mệnh lệnh bắt buộc nhằm tận dụng điểm yếu của các nhà bán buôn.”

Sake no Akiyama kinh doanh với khoảng 700 cơ sở, chủ yếu ở Tokyo. Do nhiều lần ban hành các tuyên bố tình trạng khẩn cấp và các trường hợp khác, doanh số bán hàng đã giảm ít nhất một nửa so với các năm khác. “Kinh doanh là về mối quan hệ của sự tin tưởng,” Akiyama nói. “Nếu chúng tôi nói ‘không’ với một cơ sở một lần, họ sẽ mua từ một thương gia khác. Những ý tưởng này hẳn đến từ những người không hiểu thực tế của những người bán buôn, và đó chẳng qua là sự phán xét kém.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa và Shintaro Iguchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo không ủng hộ việc các thương gia ký cam kết không bán rượu cho các quán ăn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like