Tokyo, Kyoto, Okinawa tăng cường các biện pháp chống virus khi nhiễm trùng bùng phát trở lại

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại virus coronavirus mới đi bộ trong khu mua sắm Ginza của Tokyo vào ngày 11 tháng 4 năm 2021, một ngày trước khi các biện pháp bán khẩn cấp chống lại virus chính thức bắt đầu ở thủ đô. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thống đốc của Tokyo, Kyoto và Okinawa đã tăng cường phản ứng của họ đối với đại dịch coronavirus hôm thứ Hai trong bối cảnh các bệnh nhiễm trùng bùng phát trở lại, chưa đầy một tháng sau khi Nhật Bản dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ hai.

Các biện pháp ngăn chặn bao gồm yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở các khu vực đông dân cư đóng cửa trước 8 giờ tối và giới hạn lượng người tham dự các sự kiện lớn ở mức 5.000 người. Chúng sẽ kéo dài đến hết ngày 5 tháng 5 đối với Kyoto và Okinawa, và ngày 11 tháng 5 đối với Tokyo.

Thủ tướng Yoshihide Suga tuần trước đã quyết định trao quyền cho thống đốc của ba tỉnh thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát sự lây lan của virus, mở rộng danh sách đã chỉ định Osaka và các tỉnh lân cận Hyogo cũng như Miyagi ở phía đông bắc Nhật Bản đến hết ngày 5 tháng 5. .

Tuy nhiên, chính quyền trung ương đã ngừng tuyên bố tình trạng khẩn cấp thứ ba, rõ ràng là do việc chuẩn bị cho Thế vận hội và Paralympic Tokyo mùa hè này có thể bị gián đoạn.

Các biện pháp bán khẩn cấp được đưa ra bất chấp một chỉ báo gần đây của Bộ Y tế cho thấy tình trạng nhiễm trùng ở Osaka, Hyogo, Miyagi và Okinawa đã đạt đến Giai đoạn 4, mức tồi tệ nhất trong quy mô của chính quyền trung ương cần ban bố tình trạng khẩn cấp. Các điều kiện ở Tokyo và Kyoto được đánh giá là tương đương với Giai đoạn 3.

Các biện pháp, mà các đảng đối lập chỉ trích là khó hiểu, cũng có nghĩa là phạt tiền đối với các doanh nghiệp phớt lờ lệnh rút ngắn giờ hoạt động. Nhưng số lượng nhỏ hơn so với tình trạng khẩn cấp.

Chính phủ trung ương đã đưa ra tình trạng gần như khẩn cấp thông qua một bản sửa đổi pháp lý vào tháng Hai như một cách để thực hiện các bước có mục tiêu nhằm giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng trong khi giữ cho nền kinh tế phát triển hết mức có thể. Các thống đốc hiện có thể chỉ định các thành phố và thị trấn cho các biện pháp nghiêm ngặt hơn, không giống như tình trạng khẩn cấp chính thức, bao gồm toàn bộ các tỉnh.

Suga đã kêu gọi mọi người hạn chế việc đi lại không cần thiết giữa các tỉnh, bày tỏ lo ngại rằng các biến thể rất dễ lây lan của vi rút có thể lây lan trong các kỳ nghỉ Tuần lễ vàng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, một trong những thời điểm bận rộn nhất cho du lịch trong nước.

Từ khóa: Tokyo, Kyoto, Okinawa tăng cường các biện pháp chống virus khi nhiễm trùng bùng phát trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like