Tokyo lần đầu tiên báo cáo hơn 1.000 trường hợp coronavirus hàng ngày

Những người đeo khẩu trang để bảo vệ chống lại sự lây lan của coronavirus đi bộ qua một phố mua sắm, vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày lên đến 1.000 người ở Tokyo vào thứ Năm, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm nay, Thống đốc Yuriko Koike cho biết.

Kết quả kiểm đếm đã làm lu mờ kỷ lục trước đó với 949 trường hợp được ghi nhận vào thứ Bảy tuần trước, vì thủ đô của Nhật Bản tiếp tục chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm COVID-19.

Nó xảy ra sau khi một số người ở Nhật Bản được xác nhận đã bị nhiễm các biến thể mới của virus COVID-19, lần đầu tiên được phát hiện ở Anh và Nam Phi.

Việc phát hiện ra các chủng vi rút mới, được cho là có khả năng lây truyền cao hơn so với vi rút ban đầu, đã thúc đẩy chính phủ ngừng cấp thị thực mới và hạn chế hầu hết các mục nhập vào Nhật Bản.

Vào giữa tháng 12, Tokyo đã nâng cảnh báo liên quan đến sự căng thẳng đối với hệ thống y tế của mình lên mức cao nhất trong bốn cấp độ, lần đầu tiên thủ đô làm như vậy kể từ khi dịch virus bùng phát.

Với biện pháp này, chính quyền đô thị đã yêu cầu các nhà hàng và quán bar ở thủ đô rút ngắn giờ hoạt động của họ bằng cách đóng cửa lúc 10 giờ tối

Trước thứ Năm, Tokyo ghi nhận hơn 58.000 trường hợp, cao nhất trên 47 tỉnh của Nhật Bản.

Từ khóa: Tokyo lần đầu tiên báo cáo hơn 1.000 trường hợp coronavirus hàng ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like