Tokyo lên kế hoạch nâng cảnh báo vi rút lên mức cao nhất trong bối cảnh gia tăng

Những người đeo khẩu trang đi bộ ở khu Shinjuku của Tokyo vào ngày 16 tháng 11 năm 2020, trong bối cảnh gia tăng ca nhiễm coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo đang có kế hoạch nâng cảnh báo về virus corona mới lên mức cao nhất, các nguồn tin chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Tư, với số lượng ca nhiễm mới hàng ngày ở thủ đô trung bình gần đây đạt 300 trường hợp.

Cảnh báo cao nhất trong số bốn cấp độ cho thấy bệnh nhiễm trùng “đang lây lan”, được nâng cấp từ cảnh báo hiện tại rằng bệnh nhiễm trùng “đang bắt đầu lây lan”, dự kiến ​​sẽ được công bố vào thứ Năm dựa trên phân tích tình hình của một nhóm chuyên gia, các nguồn tin nói.

Chính quyền thành phố đã hạ mức cảnh báo vào ngày 10 tháng 9 từ mức cao nhất xuống mức hiện tại.

Thủ đô đã chứng kiến ​​hơn 35.000 trường hợp nhiễm coronavirus cho đến nay. Trong tuần tính đến thứ Ba, số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày là 309,9, gần bằng mức được thấy vào đầu tháng 8, khi Tokyo chứng kiến ​​mức cao nhất của các ca hàng ngày là 472.

Trong số những người nhập viện, 42 người đã phát triển các triệu chứng nghiêm trọng – con số cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp về đại dịch được dỡ bỏ vào cuối tháng 5, theo chính quyền địa phương.

Tổng cộng trên khắp Nhật Bản, các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày được báo cáo trong ba ngày liên tiếp cho đến thứ Bảy, với con số 1.737 vào ngày hôm đó, theo các chuyên gia cho rằng đây có thể là đợt đại dịch thứ ba ở nước này.

Cả nước đã ghi nhận tổng cộng 121.963 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có khoảng 700 trường hợp từ tàu du lịch Diamond Princess đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng Hai. Số người chết hiện là 1.933 người.

Hòn đảo chính ở cực bắc Hokkaido đã yêu cầu người dân ở thủ đô Sapporo ở nhà, sau nhiều ngày xảy ra tình trạng nhiễm trùng kỷ lục trong khu vực.

Từ khóa: Tokyo lên kế hoạch nâng cảnh báo vi rút lên mức cao nhất trong bối cảnh gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like