Tokyo miễn phí chăm sóc trẻ em cho tất cả trẻ em thứ 2 từ tháng 10 năm 2023

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike giải thích các biện pháp mới để giải quyết tỷ lệ sinh thấp ở Tokyo, vào ngày 12 tháng 1 năm 2023. (Ảnh do Chính quyền thành phố Tokyo/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền Thủ đô Tokyo hôm thứ Năm cho biết họ có kế hoạch cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí cho tất cả trẻ em sinh thứ hai sống ở thủ đô bắt đầu từ tháng 10 năm 2023, như một phần trong nỗ lực giải quyết tỷ lệ sinh đang giảm nhanh ở Nhật Bản.

Biện pháp này sẽ được áp dụng cho những người từ 0 đến 2 tuổi mà không cần đặt ra các điều kiện, chẳng hạn như nằm trong một khung thu nhập hộ gia đình nhất định, vì chính quyền địa phương nhằm khuyến khích các gia đình có nhiều hơn một con.

Chính quyền Tokyo cũng sẽ trợ cấp cho những phụ nữ khỏe mạnh muốn đông lạnh trứng để mang thai trong tương lai, với điều kiện họ phải tham gia vào một nghiên cứu về độ tuổi và động cơ làm việc đó.

Quyết định mới nhất của Tokyo về việc cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em miễn phí sẽ đóng vai trò bổ sung cho một chương trình tương tự của chính phủ trung ương đặt ra các yêu cầu về tính đủ điều kiện, chẳng hạn như ở một mức thu nhập cụ thể, để các hộ gia đình đủ điều kiện nhận trợ cấp.

Với khoảng 50.000 trẻ em đủ điều kiện theo kế hoạch mới của Tokyo, chính quyền thành phố sẽ dành 11 tỷ yên (85 triệu đô la) cho ngân sách tài khóa 2023 ban đầu bắt đầu từ tháng Tư.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết: “Về cơ bản, đây phải là một dự án của nhà nước, nhưng không được lãng phí thời gian. “JBAH sẽ thực hiện các biện pháp táo bạo với quyết tâm ngăn chặn tỷ lệ sinh giảm, bắt đầu từ Tokyo.”

Động thái này được đưa ra sau khi chính quyền thủ đô công bố kế hoạch vào tuần trước nhằm cung cấp cho các gia đình ở thủ đô khoản trợ cấp hàng tháng khoảng 5.000 yên cho mỗi trẻ em từ 18 tuổi trở xuống bất kể mức thu nhập của hộ gia đình.

Khi chính phủ có kế hoạch đặt thêm 126 tỷ yên cho chương trình trợ cấp, ngân sách dành cho các biện pháp liên quan đến chăm sóc trẻ em sẽ lên tới 1,6 nghìn tỷ yên cho năm tài chính tiếp theo, tăng khoảng 200 tỷ yên so với năm hiện tại.

Chi phí cho việc đông lạnh trứng, cũng sẽ bao gồm hỗ trợ tài chính cho các công ty áp dụng hệ thống nghỉ phép có lương, sẽ lên tới 170 triệu yên. Chính phủ đã trợ cấp chi phí đông lạnh trứng cho bệnh nhân ung thư.

Số trẻ sinh ra ở Nhật Bản vào năm 2022 có thể lần đầu tiên giảm xuống dưới 800.000 kể từ khi chính phủ bắt đầu tổng hợp số liệu thống kê về số ca sinh vào năm 1899, giảm xuống mức thấp kỷ lục trong năm thứ bảy liên tiếp.

Từ khóa: Tokyo miễn phí chăm sóc trẻ em cho tất cả trẻ em thứ 2 từ tháng 10 năm 2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like