Tokyo mở các trang web thử nghiệm COVID miễn phí cho khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Obon

Một người đàn ông được nhìn thấy đang làm xét nghiệm kháng nguyên coronavirus miễn phí tại một địa điểm xét nghiệm tạm thời được lắp đặt tại ga JR Shinagawa, vào ngày 5 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

TOKYO – Chính quyền thủ đô Tokyo đã mở sáu điểm xét nghiệm coronavirus miễn phí tại các trung tâm giao thông chính ở thủ đô vào ngày 5 tháng 8 cho các nhóm mục tiêu trong kỳ nghỉ hè Obon của Nhật Bản, khi nhiều người trở về nhà hoặc đi du lịch.

Các địa điểm xét nghiệm tạm thời tại các ga JR Tokyo, Shinagawa, Ueno, Ikebukuro và Shinjuku, cũng như tại Bến Xe buýt Đường cao tốc Shinjuku mở cửa đến hết ngày 18 tháng 8. Những người đủ điều kiện có thể nhận xét nghiệm kháng nguyên miễn phí tại các địa điểm này từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. thông thường cần phải đặt trước chuyến thăm của người đó, nhưng mọi người có thể đặt chỗ ngay tại chỗ nếu còn chỗ trống.

Các địa điểm thử nghiệm chủ yếu được sử dụng bởi những người trước khi họ về thăm nhà hoặc đi du lịch, và những người không có triệu chứng khi trở về. Những người dự định tham gia vào các sự kiện ăn uống và các sự kiện khác cũng có thể được kiểm tra và dịch vụ này cũng được cung cấp cho những người sống bên ngoài Tokyo. Trong số những người đã tiêm mũi nhắc lại lần thứ ba, một số điều kiện được áp dụng cho các xét nghiệm miễn phí, bao gồm cả khi họ dự định đi khám những người lớn tuổi có nguy cơ cao phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hoặc những người mắc các bệnh lý tiềm ẩn.

Nhiều người đã đến thăm địa điểm thử nghiệm tại ga JR Shinagawa ở phường Minato của Tokyo sau khi nó mở cửa vào sáng ngày 5 tháng 8. Trong số những người tham gia bài kiểm tra có một nhân viên văn phòng 44 tuổi đến từ phường Minato, người đang lên kế hoạch đi du lịch. trở về nhà của gia đình cô ở tỉnh Kanagawa với đứa con trai 8 tuổi của cô.

“Tôi rất lo lắng cho bố mẹ đều đã già, vì vậy tôi muốn đi (thăm họ) sau khi làm bài kiểm tra, đề phòng. Đã một năm rưỡi kể từ khi tôi trở về nhà gia đình, và tôi các bậc cha mẹ cũng thực sự mong đợi điều đó “, cô nói.

Đặt trước để thử nghiệm có thể được thực hiện trực tuyến tại: https://covid-kensa.com/2022summer_tempional.html (bằng tiếng Nhật)

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo mở các trang web thử nghiệm COVID miễn phí cho khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Obon

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like