Tokyo mở trạm oxy cho bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nhẹ

Bức ảnh này được chụp vào ngày 21 tháng 8 năm 2021, tại phường Shibuya của Tokyo cho thấy một “trạm oxy” để sử dụng cho các bệnh nhân COVID-19 đã được phục hồi tại nhà. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cơ sở cung cấp hỗ trợ oxy cho bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng tương đối nhẹ đã bắt đầu hoạt động hôm thứ Hai tại Tokyo để giảm bớt căng thẳng cho hệ thống y tế của thủ đô khi nhiễm trùng gia tăng.

Trạm oxy do chính quyền thành phố thiết lập ở phường Shibuya của thủ đô sẽ hoạt động suốt ngày đêm. Nó có 130 giường và có ba bác sĩ và 25 y tá.

Nó được thiết kế để điều trị cho những bệnh nhân đã được yêu cầu hồi phục sức khỏe tại nhà nhưng có những lo lắng về khả năng thở. Thời gian lưu trú có thể là ngắn hạn, chẳng hạn như một hoặc hai đêm.

Những người cảm thấy tốt hơn sau khi được hỗ trợ oxy sẽ được đưa về nhà, trong khi những bệnh nhân có các triệu chứng trở nên nghiêm trọng sẽ được xem xét nhập viện.

Nhà ga được mở tại địa điểm cũ của Lâu đài Thiếu nhi Quốc gia, một khu phức hợp bao gồm các cơ sở vui chơi và giáo dục cho trẻ em.

Tính đến Chủ nhật, hơn 39.000 bệnh nhân ở Tokyo đang hồi phục tại nhà hoặc nơi khác mà không cần nhập viện, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về việc mở rộng hệ thống hỗ trợ ở thủ đô.

Chính quyền đô thị có kế hoạch bổ sung thêm 110 giường nữa trong công suất trạm oxy trong các bệnh viện mà nó điều hành vào cuối tháng này.

Trong khi đó, một địa điểm đã mở để cung cấp vắc xin COVID-19 của AstraZeneca Plc tại Shiromi Hall, một hội trường đa năng ở Công viên Lâu đài Osaka ở thành phố Osaka. Động thái này diễn ra khi tỉnh Osaka đã chứng kiến ​​2.000 ca nhiễm trùng hàng ngày cao nhất kể từ ngày 18 tháng 8, với thành phố Osaka chiếm khoảng 40% các trường hợp.

Trang web, với khoảng 60 nhân viên, đang nhắm đến mục tiêu cấy cho 540 người mỗi ngày. Đăng ký cho các bức ảnh bắt đầu vào ngày 16 tháng 8, với các vị trí đã được lấp đầy cho đến ngày 29 tháng 8.

Mặc dù thành phố cho biết họ vẫn hy vọng sẽ hoàn thành việc tiêm chủng cho những người dân muốn tiêm phòng chủ yếu bằng vắc xin do Pfizer Inc. và Moderna Inc. phát triển trong tháng 11, nhưng họ hy vọng các mũi tiêm AstraZeneca sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã phê duyệt vắc xin AstraZeneca vào tháng 5, nhưng chính phủ ban đầu từ chối cung cấp liều lượng, có xem xét các trường hợp đông máu hiếm gặp ở những người trẻ tuổi ở nước ngoài được báo cáo.

Nó đã bắt đầu cung cấp nó cho hầu hết các tỉnh cần liều bổ sung như Tokyo và Osaka vào đầu tháng này để sử dụng cùng với vắc xin Pfizer và Moderna.

Những người đủ điều kiện để tiêm AstraZeneca bao gồm những người từ 40 tuổi trở lên và những người từ 18 tuổi trở lên không thể dùng liều Pfizer hoặc Moderna do các lý do như phản ứng dị ứng. Hai mũi được thực hiện với khoảng cách là tám tuần.

Hisato Takeuchi, 49 tuổi, đã nhận được một mũi tiêm AstraZeneca vào buổi sáng. Anh ấy nói rằng anh ấy cảm thấy có nhiều nguy cơ hơn từ COVID-19 sau khi một trong những người quen của anh ấy gần đây bị nhiễm bệnh.

“Tôi không thể đặt lịch hẹn cho bất kỳ loại vắc-xin nào khác. Tôi nghĩ rằng nên có một cơ hội mở cho AstraZeneca (vì những lo ngại được báo cáo về tác dụng phụ),” ông nói.

Một người dân địa phương khác, Reiko Sakamoto, 64 tuổi, cho biết, “Cuối cùng thì tôi rất nhẹ nhõm khi đi tiêm phòng. Tôi không lo lắng về tác dụng phụ nhiều như vậy, vì tôi rất muốn được tiêm càng sớm càng tốt.”

Chính quyền thành phố đang có kế hoạch mở một điểm tiêm chủng khác tại tòa nhà Nhà ga Hàng không Thành phố Osaka từ ngày 30 tháng 8.

Kawaguchi ở tỉnh Saitama, lân cận Tokyo cũng được thiết lập để cung cấp các bức ảnh AstraZeneca vào thứ Hai cho những người từ 40 tuổi trở lên. Các vị trí đặt trước 500 suất mỗi ngày đã được lấp đầy trong cả tuần.

Từ khóa: Tokyo mở trạm oxy cho bệnh nhân COVID-19 với các triệu chứng nhẹ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like