Tokyo mở trung tâm tiêm chủng hàng loạt tại khu chợ cá Tsukiji cũ

Một nhân viên Sở Cứu hỏa Tokyo nhận vắc xin COVID-19 vào ngày 8 tháng 6 năm 2021, tại một trung tâm tiêm chủng hàng loạt được thành lập trên địa điểm cũ của chợ cá Tsukiji ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các nỗ lực tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản đã nhận được một sự thúc đẩy khác vào thứ Ba khi Tokyo mở một trung tâm tiêm chủng hàng loạt tại chợ cá Tsukiji hiện đã đóng cửa, trong khi các công ty và trường đại học bắt đầu nộp đơn xin phép tiến hành tiêm chủng tại chỗ. vào cuối tháng này.

Các lộ trình tiêm chủng mới, bổ sung cho những nỗ lực hiện có do các thành phố tự quản địa phương dẫn đầu, được hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình tiêm chủng của đất nước chống lại loại coronavirus mới, vốn đã tụt hậu xa so với các quốc gia phát triển khác.

Chính quyền đô thị có kế hoạch cung cấp liều lượng vắc-xin do công ty dược phẩm Moderna Inc. của Mỹ phát triển cho 5.000 người mỗi ngày, ban đầu nhắm vào các sĩ quan cảnh sát và lính cứu hỏa, và tổng cộng 110.000 người vào cuối tháng 6 tại địa điểm Tsukiji.

Phạm vi người nhận tại địa điểm sẽ mở rộng từ những người làm việc tại Sở Cảnh sát Đô thị và Sở Cứu hỏa Tokyo đến các thành viên tình nguyện của đội cứu hỏa địa phương, bác sĩ châm cứu, bác sĩ nắn xương và những người khác từ 64 tuổi trở xuống.

Để tránh tình trạng thiếu nhân viên do các phản ứng bất lợi khi tiêm chủng, sở cảnh sát đã quyết định giới hạn số lượng nhân viên tiêm chủng hàng ngày ở mức 8 đến 10 phần trăm trong số 52.000 công nhân của mình. Sở cứu hỏa cũng đã quyết định rằng các công nhân nghỉ làm vào ngày hôm sau sẽ phải nhận những cú đâm.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi được tiêm. Nhưng vì tôi mới tiêm mũi đầu tiên (trong hai liều), tôi sẽ tiếp tục các biện pháp chống vi rút triệt để”, một quan chức 42 tuổi của Sở Cứu hỏa Tokyo cho biết.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói với các phóng viên rằng chính quyền thành phố sẽ cải thiện hơn nữa hoạt động của điểm tiêm chủng Tsukiji để tăng hiệu quả của chiến dịch tiêm chủng.

Khu đất trống trước đây từng tổ chức chợ cá chỉ có thể được sử dụng cho đến cuối tháng 6 vì nó sẽ trở thành trung tâm giao thông chính cho Thế vận hội Tokyo dự kiến ​​bắt đầu vào cuối tháng 7. Chính quyền đô thị dự kiến ​​sẽ mở một điểm tiêm chủng hàng loạt mới tại Công viên Yoyogi ở thủ đô.

Nhật Bản đã khởi động chương trình tiêm chủng vào tháng 2, bắt đầu từ các nhân viên y tế và sau đó mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên. Chính phủ đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho người cao tuổi vào cuối tháng Bảy.

Các trung tâm tiêm chủng đại trà đã được thành lập bởi chính quyền trung ương ở Tokyo và Osaka, trong khi một số chính quyền tỉnh khác cũng đã thành lập chúng để đẩy nhanh việc triển khai vắc xin.

Các trường đại học và công ty đã chuẩn bị tổ chức tiêm vắc xin tại chỗ cho cán bộ, sinh viên và người lao động từ ngày 21/6, sử dụng vắc xin Moderna. Theo chương trình này, các tổ chức cần tự đảm bảo địa điểm và nhân viên y tế, trong khi về nguyên tắc, nhà nước sẽ gánh vác chi phí.

“Cùng với chương trình tiêm chủng do chính quyền địa phương thực hiện, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để nhiều người hơn có thể tiêm chủng càng sớm càng tốt”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết hôm thứ Ba, đề cập đến các chiến dịch đã được lên kế hoạch tại các nơi làm việc và trường đại học.

Taro Kono, Bộ trưởng phụ trách các nỗ lực tiêm chủng của Nhật Bản, cho biết một số nơi làm việc và trường đại học có thể bắt đầu tiêm chủng sớm hơn ngày 21/6.

Từ khóa: Tokyo mở trung tâm tiêm chủng hàng loạt tại khu chợ cá Tsukiji cũ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like