Tokyo một lần nữa yêu cầu các nhà hàng rút ngắn giờ làm việc từ Thứ Bảy. đến ngày 17 tháng 12 giữa lúc có virus

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 25 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết hôm thứ Tư, chính quyền thành phố sẽ yêu cầu một lần nữa các nhà hàng phục vụ rượu rút ngắn giờ hoạt động của họ bắt đầu từ cuối tuần này để đối phó với sự bùng phát trở lại gần đây của bệnh nhiễm coronavirus, chỉ hai tháng sau khi dỡ bỏ yêu cầu trước đó đóng cửa sớm.

Chính phủ Tokyo sẽ hỗ trợ tài chính 400.000 yên (3.800 USD) cho các doanh nghiệp ở hầu hết các khu vực của thành phố tuân thủ yêu cầu đóng cửa trước 10 giờ tối từ thứ Bảy đến ngày 17 tháng 12.

Koike nói trong một cuộc họp báo: “Thủ đô đang ở trong tình trạng rất nghiêm trọng về nhiễm trùng. “Tôi hiểu rằng tình hình hiện tại khiến việc áp dụng các biện pháp tiếp theo là cần thiết.”

Chính quyền đô thị cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với các cơ sở và địa điểm karaoke như vậy phải rút ngắn giờ làm việc của họ trong tháng 8, sau đó kéo dài đến giữa tháng 9 đối với 23 phường trung tâm của thủ đô.

Chính quyền đô thị tin rằng việc cắt giảm giờ làm việc sẽ chứng minh hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng, vì yêu cầu trước đó của họ đã dẫn đến việc giảm số lượng người ở các khu giải trí về đêm và giảm các ca mắc mới, Koike nói.

Thủ đô Nhật Bản đang chứng kiến ​​số lượng ca nhiễm vi rút kỷ lục, với hơn 500 ca nhiễm mới hàng ngày được ghi lại trong ba ngày liên tiếp vào tuần trước. Thứ Năm tuần trước, chính quyền đô thị đã nâng mức cảnh báo virus lên mức cao nhất trong bốn mức, mức này được áp dụng cho đến ngày 10 tháng 9.

Koike, tuy nhiên, không kêu gọi loại trừ Tokyo khỏi chương trình trợ cấp du lịch nội địa của chính phủ trung ương như các thống đốc của Hokkaido và Osaka đã làm cho các khu vực của họ, nói rằng đó là quyết định của chính phủ trung ương.

Trong khi đó, chính quyền đô thị sẽ tạm dừng việc phát hành và bán phiếu giảm giá theo một chương trình trợ cấp riêng biệt do nhà nước điều hành, được gọi là “Đi ăn”, nhằm khuyến khích đi ăn ở ngoài.

Yêu cầu của Tokyo về việc rút ngắn giờ mở cửa được đưa ra sau khi họ xác nhận 401 trường hợp nhiễm bệnh mới cùng ngày. Số người bị ốm nặng sau khi nhiễm virus lên tới 54 người, con số cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban bố về virus được dỡ bỏ vào cuối tháng Năm.

Nhật Bản đã báo cáo hơn 1.900 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Tư, khi nước này tiếp tục trải nghiệm điều mà các chuyên gia y tế gọi là “làn sóng thứ ba” của bệnh nhiễm trùng.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với vi rút của Nhật Bản, cho biết ba tuần tới sẽ là “quan trọng” để ngăn chặn sự lây lan của vi rút và bảo vệ hệ thống y tế của đất nước đang căng thẳng bởi đại dịch.

“(Tuyên bố) tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực” nếu sự lây lan không được kiềm chế trong ba tuần, ông nói trong một cuộc họp báo sau cuộc họp với một hội đồng chuyên gia của chính phủ.

Ban hội thẩm khuyến cáo mọi người không nên đến và đi khỏi các khu vực đã có sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh nhiễm trùng.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Yoshihide Suga đã phản bác lại quan điểm rằng chiến dịch thúc đẩy kinh tế du lịch đã gây ra sự bùng phát trở lại gần đây của các trường hợp nhiễm coronavirus trong nước bằng cách thúc đẩy sự di chuyển nhiều hơn của người dân.

Hôm thứ Ba, chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngừng đặt chỗ mới cho các chuyến đi đến Sapporo trên hòn đảo chính Hokkaido ở cực bắc của đất nước và thành phố Osaka ở phía tây Nhật Bản theo chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” trong ba tuần đến ngày 15 tháng 12 sau khi cả hai báo cáo ghi lại số lần lây nhiễm hàng ngày.

Từ khóa: Tokyo một lần nữa yêu cầu các nhà hàng rút ngắn giờ làm việc từ Thứ Bảy. đến ngày 17 tháng 12 giữa lúc có virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like