Tokyo một ứng cử viên cho chức vô địch thế giới điền kinh

Sân vận động Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (AP) – Sân vận động quốc gia Tokyo trị giá 1,4 tỷ đô la, do chính phủ Nhật Bản xây dựng cho Thế vận hội năm ngoái, đang được xem là địa điểm tổ chức các giải vô địch thế giới của điền kinh.

Một đoàn thanh tra từ World Athletics – cơ quan quản lý của môn thể thao – đã gặp Thống đốc Tokyo Yuriko Koike vào thứ Tư và sẽ đi thăm sân vận động vào thứ Năm.

Eugene, Oregon là địa điểm diễn ra Giải vô địch thế giới tiếp theo vào tháng 7, đã bị hoãn lại từ năm 2021 để nhường chỗ cho Thế vận hội. Budapest, Hungary, được thiết lập vào năm 2023.

Các địa điểm cho năm 2025 và 2027 vẫn chưa được quyết định với Tokyo, Nairobi, Kenya và Australia đã bày tỏ sự quan tâm.

Tokyo phải được coi là một yêu thích.

Sebastian Coe, trưởng bộ môn điền kinh thế giới, năm ngoái đã nói tại Nhật Bản rằng ông hy vọng sẽ mang chức vô địch về cho thành phố. Coe không được biết là sẽ ở Tokyo lần này. Nhiều hợp đồng tài trợ của Điền kinh Thế giới được môi giới thông qua Dentsu Inc., công ty quan hệ công chúng và quảng cáo khổng lồ của Nhật Bản.

Ba trong số bốn nhà tài trợ hàng đầu của Điền kinh Thế giới là các công ty có trụ sở tại Nhật Bản: nhà sản xuất quần áo thể thao Asics, nhà sản xuất đồng hồ Seiko và công ty điện tử Nhật Bản TDK. Ngân hàng còn lại là Ngân hàng Quốc gia Qatar.

Dentsu là động lực chính trong việc chi hơn 3 tỷ đô la tài trợ địa phương cho Thế vận hội Tokyo và là một người chơi mạnh mẽ trong kinh doanh, chính trị và truyền thông Nhật Bản. Phần lớn ảnh hưởng của Dentsu là trong lĩnh vực tiếp thị thể thao và xử lý các vấn đề xung quanh bản quyền phát sóng.

Tokyo tổ chức Giải vô địch thế giới vào năm 1991 và Osaka là nơi tổ chức vào năm 2007.

Coe, người từng hai lần giành huy chương vàng Olympic 1.500 mét và là cựu thành viên Quốc hội Anh, là một cầu thủ quyền lực và được coi là người có thể kế nhiệm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach. Nhiệm kỳ của Bach kết thúc vào năm 2025.

Thành phố Sapporo của Nhật Bản cũng nằm trong số những địa điểm được yêu thích để tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2030. Nó đang cạnh tranh với Thành phố Salt Lake và Vancouver.

IOC dự kiến ​​sẽ đặt tên cho địa điểm tổ chức Thế vận hội Mùa đông vào tháng 5 năm 2023 trong các cuộc họp là Mumbai, Ấn Độ. Nó cũng có thể tạo ra một giải thưởng kép và đặt tên cho thành phố đăng cai năm 2034.

Từ khóa: Tokyo một ứng cử viên cho chức vô địch thế giới điền kinh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like