Tokyo nâng công suất thử nghiệm COVID-19 lên hơn 60.000 mỗi ngày

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike phát biểu trong một cuộc họp báo tại trụ sở chính quyền thành phố vào ngày 30 tháng 10 năm 2020, về kế hoạch tăng năng lực thử nghiệm coronavirus mới ở Tokyo lên khoảng 65.000 người mỗi ngày vào đầu tháng 12. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Năng lực xét nghiệm coronavirus mới ở Tokyo sẽ tăng lên khoảng 65.000 mỗi ngày vào đầu tháng 12, Thống đốc Yuriko Koike cho biết hôm thứ Sáu.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các xét nghiệm cần thiết có thể được tiến hành nhanh chóng”, Koike nói trong một cuộc họp báo, đề cập đến kế hoạch nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mối đe dọa song sinh của căn bệnh COVID-19 do coronavirus mới và cúm theo mùa gây ra.

Khả năng gia tăng được tính toán dựa trên dữ liệu trước đây, với chính quyền đô thị ước tính rằng sẽ có khoảng 52.000 bệnh nhân nghi cúm có sốt và khoảng 13.000 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm COVID-19 mỗi ngày.

Năng lực xét nghiệm coronavirus ở Tokyo đã được tăng lên khoảng 25.000 người mỗi ngày từ khoảng 10.000 người vào ngày 1 tháng 10.

Chính quyền đô thị giả định rằng thủ đô có thể tiến hành 46.000 xét nghiệm COVID-19 mỗi ngày bằng cách tăng số lượng nhân viên y tế và giờ làm việc.

Nó tin rằng các trường hợp còn lại sẽ được kiểm tra kháng thể bằng các bộ dụng cụ đơn giản.

Những bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh cúm trước tiên sẽ làm các xét nghiệm cúm để cung cấp kết quả sớm hơn. Nếu họ cho kết quả âm tính, xét nghiệm coronavirus sẽ được tiến hành.

Là một phần trong nỗ lực tăng cường các biện pháp theo dõi đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, chính quyền đô thị có kế hoạch tuyển dụng khoảng 100 y tá, những người sẽ sắp xếp các cuộc điều tra và kiểm tra dịch tễ học của những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. .

Dịch vụ tư vấn qua điện thoại về virus coronavirus của Tokyo, vốn chỉ hoạt động vào ban đêm và ngày lễ, đã hoạt động 24 giờ một ngày kể từ thứ Sáu.

Vào thứ Sáu, 204 trường hợp COVID-19 mới đã được báo cáo ở Tokyo, nâng tổng số tích lũy của thủ đô lên 30.881, nhiều nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Số ca mắc mới trung bình hàng ngày ở Tokyo trong bảy ngày trước đó hầu như không thay đổi ở mức dưới 200.

Đối với bệnh cúm, cho đến nay trong mùa này, chỉ có 4 bệnh nhân được xác nhận ở thủ đô vào Chủ nhật, thấp hơn đáng kể so với cùng thời điểm này năm ngoái, theo chính quyền thủ đô.

Từ khóa: Tokyo nâng công suất thử nghiệm COVID-19 lên hơn 60.000 mỗi ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like