Tokyo nâng mức cảnh báo trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại

Ảnh chụp bằng kính hiển vi điện tử về biến thể omicron của coronavirus đã được Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm phân lập thành công được nhìn thấy trong hình ảnh này do viện nghiên cứu cung cấp.

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo đã nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao thứ hai trong bốn cấp vào thứ Năm trong bối cảnh gia tăng liên tục các ca nhiễm coronavirus trong hai tuần liên tiếp.

Các chuyên gia tham dự cuộc họp giám sát của chính quyền thành phố đã đưa ra quyết định và cảnh báo rằng virus đang lây lan trở lại, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy tiêm chủng ở những người trẻ tuổi.

Hôm thứ Năm, Tokyo báo cáo 3.621 trường hợp mới hàng ngày, tăng khoảng 1.200 trường hợp so với cùng ngày tuần trước. Trong khi đó, con số trên toàn quốc là 23.448 trường hợp, tăng khoảng 6.700 trường hợp so với tuần trước đó.

Tỷ lệ nhiễm mới trung bình trong bảy ngày ở Tokyo tính đến thứ Tư đã tăng 38% so với tuần trước, đánh dấu mức tăng hai tuần liên tiếp sau khi tăng 10% vào tuần trước.

Chủng BA.5 rất dễ lây lan của biến thể Omicron đang thay thế biến thể phụ BA.2 ở thủ đô vì các trường hợp nghi ngờ về BA.5 chiếm khoảng 25% các ca nhiễm mới.

Một hội đồng về virus coronavirus của Bộ Y tế hôm thứ Năm cũng cảnh báo về sự thống trị ngày càng tăng của chủng BA.5 trên toàn quốc và khả năng gia tăng thêm các trường hợp COVID-19.

Các trường hợp nhiễm chủng BA.5 trên toàn quốc được dự đoán sẽ chiếm 24% tổng số ca trong tuần đầu tiên của tháng 7 và tăng hơn 50% trong tuần tiếp theo, theo Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia.

Norio Omagari, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tại Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia, cho biết con số hàng ngày ở Tokyo có thể tăng lên hơn 5.000 người vào giữa tháng Bảy.

“Sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trong đợt thứ sáu (từ tháng 1 đến tháng 3) đã có tác động lớn đến các hoạt động xã hội. JBAH cần đảm bảo rằng nó không lặp lại”, Omagari cho biết tại cuộc họp của chính quyền thành phố.

Masataka Inokuchi, Phó chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo, chỉ ra rằng sự gia tăng nhanh chóng số bệnh nhân say nắng do nhiệt độ cao ở thủ đô đã đặt ra gánh nặng cho các dịch vụ y tế khẩn cấp, đồng thời cảnh báo rằng tình hình cần được theo dõi để có thể ảnh hưởng đến sự chấp nhận của bệnh nhân COVID-19.

Nhiệt độ của Tokyo vào thứ Năm đã tăng lên 36,4 độ C, cao nhất trong tháng Sáu kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào năm 1875, theo cơ quan thời tiết.

Từ khóa: Tokyo nâng mức cảnh báo trong bối cảnh các trường hợp COVID-19 bùng phát trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like