Tokyo nhận được cảnh báo tuyết dày khi cơ quan thời tiết cảnh báo về sự gián đoạn

Người dân đi dưới tuyết gần ga JR Tokyo ở thủ đô Nhật Bản vào sáng 10/2/2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan thời tiết Nhật Bản đã đưa ra khuyến cáo về tuyết rơi dày ở trung tâm Tokyo vào thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại miền đông của đất nước có thể chứng kiến ​​sự gián đoạn liên quan đến tuyết trên một khu vực rộng lớn.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã hạ cấp đánh giá của họ đối với thủ đô, sau khi ban đầu đưa ra cảnh báo tuyết đầu tiên cho 23 phường trong hơn một năm. Cơ quan này cũng đã thông báo rằng tuyết có thể chuyển thành mưa cho đến tối thứ Sáu và tạo ra các điều kiện nguy hiểm trên đường vào giờ cao điểm buổi tối.

Japan Airlines và All Nippon Airways đã quyết định hủy một số chuyến bay nội địa vào thứ Sáu. Các phần của đường cao tốc Metropolitan của thủ đô cũng bị đóng cửa vào buổi sáng.

Trong bối cảnh lo ngại rằng các dịch vụ đường sắt ở miền đông Nhật Bản có thể bị chậm trễ và hủy bỏ đáng kể, Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản cho biết các dịch vụ tàu cao tốc Yamagata Shinkansen sẽ bị hủy tuần tự giữa các ga Fukushima và Shinjo ở đông bắc Nhật Bản từ tối thứ Sáu.

Cơ quan thời tiết có thể đưa ra cảnh báo thời tiết có tuyết trên một phần rộng lớn hơn ở phía đông của đất nước nếu điều kiện thời tiết kéo dài lâu hơn dự báo hoặc nhiệt độ mặt đất giảm xuống thấp hơn dự kiến.

Trong 24 giờ đến 12 giờ trưa Thứ Bảy, các khu vực miền núi phía bắc vùng Kanto dự kiến ​​sẽ có lượng tuyết rơi lên tới 40 cm, trong khi dự báo là 10 cm tại 23 phường của Tokyo.

Từ khóa: Tokyo nhận được cảnh báo tuyết dày khi cơ quan thời tiết cảnh báo về sự gián đoạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like