Tokyo, Osaka để dỡ bỏ các lề đường COVID ở các quán ăn Thứ Hai. khi nhiễm trùng giảm

Núi Phú Sĩ in bóng trên bầu trời màu hoàng hôn ở Tokyo vào ngày 20 tháng 10 năm 2021, khi đường chân trời Tokyo bừng sáng vào lúc hoàng hôn. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền Tokyo và Osaka hôm thứ Năm cho biết họ sẽ dỡ bỏ các hạn chế về coronavirus đối với các nhà hàng và quán bar từ tuần tới khi tình trạng nhiễm trùng tiếp tục giảm trên khắp Nhật Bản.

Kể từ thứ Hai, các chính quyền đô thị và tỉnh đã quyết định không còn đặt ra bất kỳ hạn chế nào đối với các quán ăn phục vụ rượu hoặc giờ hoạt động của họ mặc dù lo ngại về một đợt “thứ sáu” tiềm tàng của virus vào mùa đông.

Ở Tokyo, khoảng 102.000 quán ăn được chứng nhận là thực hiện các biện pháp chống vi rút hiện đã được yêu cầu ngừng phục vụ rượu trước 8 giờ tối và đóng cửa trước 9 giờ tối

Trong khi đó, tại tỉnh Osaka, khoảng 41.800 cơ sở ăn uống được chứng nhận đã được yêu cầu ngừng cung cấp rượu trước 8:30 tối và đóng cửa trước 9 giờ tối

Chính quyền đô thị về nguyên tắc sẽ tiếp tục giới hạn số người có thể ngồi cùng một bàn xuống còn bốn người. Nhưng năm hoặc nhiều hơn sẽ được phép nếu họ xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19.

Chính quyền tỉnh Osaka cũng sẽ tiếp tục giới hạn số người có thể ngồi cùng nhau trong các quán ăn xuống còn bốn người cho đến cuối tháng 11, đồng thời kêu gọi công chúng hạn chế ăn tối lâu hơn hai giờ.

Trong một động thái tương tự, các quận Hyogo và Kyoto, láng giềng của Osaka, sẽ dỡ bỏ các hạn chế đối với các quán ăn vào thứ Sáu. Ba tỉnh xung quanh Tokyo – Chiba, Kanagawa và Saitama – đã quyết định làm như vậy từ thứ Hai trong khi Okinawa ở tây nam Nhật Bản đang lên kế hoạch làm theo vào ngày 1 tháng 11.

Các ca nhiễm trùng trên toàn quốc đạt đỉnh khoảng 25.000 ca mỗi ngày vào tháng 8, do biến thể Delta rất dễ lây lan gây ra, nhưng kể từ đó đã giảm dần. Tình trạng khẩn cấp bao trùm Tokyo, Osaka và 17 quận khác đã được dỡ bỏ vào ngày 1 tháng 10.

Vào thứ Năm, Tokyo và Osaka đã báo cáo lần lượt 36 và 42 trường hợp COVID-19 mới.

Khoảng 68% dân số Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ.

Từ khóa: Tokyo, Osaka để dỡ bỏ các lề đường COVID ở các quán ăn Thứ Hai. khi nhiễm trùng giảm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like