Tokyo ra mắt trung tâm thông tin về văn hóa, du lịch trước các trò chơi

Bức ảnh này cho thấy Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, bên phải, đang phát biểu tại một buổi trò chuyện có sự tham gia của người mẫu Ai Tominaga tại Quảng trường Thể thao Tokyo của thủ đô vào ngày 19 tháng 7 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo hôm thứ Hai đã khai trương một trung tâm thông tin ở thủ đô để giới thiệu văn hóa và quảng bá du lịch cho du khách trong Thế vận hội mùa hè dự kiến ​​khai mạc vào cuối tuần này.

Tại Quảng trường Thể thao Tokyo ở Phường Chiyoda, các tình nguyện viên sẽ giải thích về lịch sử và văn hóa của thủ đô trong các buổi họp báo cáo tóm tắt. Nó cũng cung cấp không gian làm việc cho các phương tiện truyền thông đưa tin về các sự kiện tại cơ sở, sẽ mở cửa cho đến ngày 5 tháng 9, ngày cuối cùng của Thế vận hội Paralympic.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã đến thăm địa điểm cùng ngày và nói trong một buổi nói chuyện, “Chúng tôi muốn giới thiệu truyền thống và sự đổi mới của Nhật Bản trên toàn thế giới.”

Các gian hàng tại trung tâm giới thiệu hàng thủ công truyền thống, robot, đồ ăn thức uống của Tokyo và các nơi khác ở Nhật Bản.

Cơ sở này cũng có các cuộc triển lãm và video cho thấy những nỗ lực phục hồi ở các khu vực phía đông bắc Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất-sóng thần lớn năm 2011 và ở tỉnh Kumamoto ở phía tây nam của đất nước, nơi bị một cặp động đất mạnh vào năm 2016.

Người mẫu Nhật Bản Ai Tominaga cũng cho biết tại buổi trò chuyện, “Tôi nghĩ công nghệ của Nhật Bản đã gây ấn tượng với nhiều người ở nước ngoài và đây là cơ hội tốt để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.”

Theo nhân viên của cơ sở, các buổi giải thích của các tình nguyện viên sẽ được ghi lại và tải lên trực tuyến với phụ đề tiếng Anh.

Trong khi đó, cái gọi là hệ thống định giá đường bộ đã được triển khai hôm thứ Hai trên các tuyến đường cao tốc ở thủ đô để tránh tắc nghẽn và cho phép các vận động viên và nhân viên của Thế vận hội và Paralympic đi lại thuận lợi đến các địa điểm thi đấu.

Theo kế hoạch, phí thu phí bổ sung 1.000 yên (9,1 đô la) được thu đối với ô tô cá nhân, xe mô tô nhỏ và xe máy sử dụng đường cao tốc từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối

Các phương tiện giao thông công cộng và dịch vụ hậu cần như taxi, xe buýt và xe tải được miễn phụ phí.

Trong nỗ lực khuyến khích các công ty hậu cần sử dụng đường bộ vào đêm khuya và sáng sớm, phí thu phí trên đường cao tốc bao phủ trung tâm thành phố Tokyo đã giảm một nửa từ nửa đêm đến 4 giờ sáng đối với các phương tiện được trang bị hệ thống thu phí điện tử.

Chương trình sẽ có hiệu lực đến hết ngày 9 tháng 8 và từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9.

Từ khóa: Tokyo ra mắt trung tâm thông tin về văn hóa, du lịch trước các trò chơi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like