Tokyo sẽ cho phép các quán ăn được chứng nhận phục vụ rượu sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về vi rút

Mọi người tập trung tại các quán bar trong một con hẻm ở Tokyo để phục vụ rượu vào ngày 22 tháng 9 năm 2021, bất chấp chính quyền thủ đô yêu cầu các doanh nghiệp không phục vụ rượu trong tình trạng khẩn cấp. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO – Chính quyền Thủ đô Tokyo đang xem xét cho phép các nhà hàng và quán bar phục vụ rượu sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus, miễn là các cơ sở đã được chứng nhận là thực hiện các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm triệt để.

Trong khi đó, thủ đô dự kiến ​​sẽ duy trì yêu cầu các quán ăn phải rút ngắn giờ làm việc. Chính quyền đô thị đang tham vấn với chính phủ quốc gia về một số kế hoạch liên quan đến giờ hoạt động của các quán ăn và cho đến khi nào họ có thể phục vụ rượu. Các cơ sở chưa được chứng nhận áp dụng các biện pháp chống vi rút triệt để sẽ bị yêu cầu cắt giảm giờ mở cửa và cấm bán đồ uống có cồn.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của các bệnh nhiễm trùng, chính quyền đô thị đã điều phối việc nới lỏng thời gian ngắn hơn và các hạn chế khác đối với các nhà hàng và quán bar trong các giai đoạn sau khi tình trạng khẩn cấp hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Theo một cá nhân thân cận với chính quyền tàu điện ngầm, có những kế hoạch như cho phép các cơ sở phục vụ rượu đến 7:30 tối và đóng cửa trước 8 giờ tối, hoặc cho phép họ bán rượu đến 8 giờ tối và đóng cửa trước 9 giờ tối. Chính phủ thủ đô đang cân nhắc. thiết lập khoảng thời gian ba tuần cho các yêu cầu như vậy. Tokyo có kế hoạch cung cấp “tiền hợp tác” cho các cơ sở tuân thủ các yêu cầu của mình và đang tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ chính phủ trung ương.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói với các phóng viên vào ngày 27 tháng 9, “Tôi tin rằng nó sẽ có hiệu quả để khu vực đô thị tiếp tục thực hiện”, cho thấy rằng thủ đô mong muốn có một phản ứng phối hợp với các tỉnh Saitama, Chiba và Kanagawa. Chính quyền tỉnh Kanagawa đang thực hiện các điều chỉnh để hành động phù hợp với phản ứng của Tokyo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo, và Tsumuki Nakamura, Cục Yokohama)

Từ khóa: Tokyo sẽ cho phép các quán ăn được chứng nhận phục vụ rượu sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về vi rút

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like