Tokyo Skytree hướng tới các sáng kiến ​​hậu đại dịch khi đánh dấu kỷ niệm 9 năm

Tokyo Skytree được nhìn thấy ở Phường Sumida của thủ đô Nhật Bản. (Mainichi / Kazuo Yanagisawa)

TOKYO – Tokyo Skytree ở phường Sumida của thủ đô Nhật Bản đã đánh dấu kỷ niệm 9 năm thành lập vào ngày 22 tháng 5.

Mặc dù đã nỗ lực thu hút khách du lịch nước ngoài trong những năm gần đây và tổng số du khách đến đài quan sát đạt 39,4 triệu người vào cuối năm tài chính 2020, nhưng nó đã buộc phải đóng cửa lần thứ hai kể từ ngày 25 tháng 4 do virus coronavirus mới nhất. tình trạng khẩn cấp.

Nhà điều hành Tobu Tower Skytree Co. cũng đang xem xét các sáng kiến ​​mới cho lễ kỷ niệm 10 năm thành lập vào năm tới với dự đoán đại dịch kết thúc.

Năm ngoái, Skytree đã đóng cửa từ tháng 3 đến tháng 5 vì virus coronavirus, và giờ làm việc đã được rút ngắn từ 2-3 giờ sau đó. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm nay, giờ làm việc thông thường đã được thay đổi từ 10 giờ sáng thành 9 giờ tối, nhưng những giờ này đã được rút ngắn một giờ với việc áp dụng các biện pháp bán khẩn cấp cho Tokyo vào ngày 12 tháng 4.

Skytree đã chào đón khoảng 780.000 du khách trong năm tài chính 2020, lần đầu tiên con số giảm xuống dưới 1 triệu kể từ khi tòa tháp khai trương và thấp hơn những con số đã thấy trong những năm gần đây: khoảng 4,44 triệu trong năm tài chính 2017, 4,27 triệu trong năm tài chính 2018 và 3,6 triệu trong năm tài chính 2019.

Hơn nữa, số lượng du khách đến Tokyo Skytree Town – một khu phức hợp thương mại gắn liền với Skytree – là khoảng 16,26 triệu trong năm tài chính 2020, giảm gần một nửa so với con số thông thường hàng năm là khoảng 30 triệu người.

Với sự kết thúc của đại dịch, Tobu Tower Skytree đã bắt đầu xem xét cho thuê cơ sở vào sáng sớm hoặc ban đêm, ngoài giờ mở cửa. Công ty hy vọng Skytree sẽ được các nhóm sử dụng cho đám cưới và các sự kiện liên quan – bao gồm cả địa điểm chụp ảnh trước đám cưới hoặc địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi – và các chuyến đi thực tế cũng như các chuyến thăm trường học khác.

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi muốn đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau và khám phá những khả năng mới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Yanagisawa, Cục Tokyo)

Từ khóa: Tokyo Skytree hướng tới các sáng kiến ​​hậu đại dịch khi đánh dấu kỷ niệm 9 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like