Tokyo tạm thời đóng cửa vườn thú gấu trúc, các điểm công cộng do virus bùng phát

Hai con gấu trúc sinh đôi Lei Lei, trái và Xiao Xiao, phải, được nhìn thấy cùng mẹ của chúng là Shin Shin, ở giữa, vào ngày 13 tháng 12 năm 2021, tại Vườn thú Ueno ở Tokyo. (Ảnh do Hiệp hội Công viên Động vật Tokyo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Các cơ sở công cộng ở Tokyo, bao gồm cả Vườn Động vật Ueno nổi tiếng, sẽ tạm thời đóng cửa từ thứ Ba tới trong bối cảnh sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm coronavirus, chính quyền thành phố cho biết hôm thứ Sáu.

Việc đóng cửa tạm thời sẽ không ảnh hưởng đến các công viên và thư viện, và những người được chọn theo hình thức xổ số để xem ra mắt công chúng của cặp gấu trúc khổng lồ sinh đôi được sinh ra tại vườn thú vào tháng 6 năm ngoái sẽ vẫn được phép vào cửa từ thứ Tư đến thứ Sáu tới, nó cho biết.

Chính quyền đô thị cũng đã quyết định tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm coronavirus vào thứ Sáu để yêu cầu mọi người ăn theo nhóm từ bốn người trở xuống, thay vì giới hạn hiện tại là tám người, từ thứ Ba tới cho đến cuối tháng, với các nhóm lớn hơn yêu cầu bằng chứng về COVID-19 tiêm vắc xin hoặc kết quả xét nghiệm âm tính.

Các biện pháp được đưa ra khi Tokyo báo cáo 922 trường hợp COVID-19 mới trong cùng ngày, con số hàng ngày cao nhất kể từ ngày 15 tháng 9.

Để ngăn chặn sự căng thẳng của hệ thống y tế, chính phủ đã thay đổi chính sách nhập viện của tất cả những người bị nhiễm biến thể Omicron của vi rút thành chỉ nhập viện những người có nguy cơ phát triển các triệu chứng nghiêm trọng.

Những người khác sẽ được yêu cầu phục hồi sức khỏe tại các cơ sở được chỉ định hoặc tại nhà trong những trường hợp đặc biệt.

Chính quyền thành phố sẽ tăng số giường bệnh dành cho bệnh nhân COVID-19 từ 4.839 lên 6.891. Nó dự kiến ​​sẽ đảm bảo 11.000 phòng tại các cơ sở được chỉ định cho những người bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tại cuộc họp hôm thứ Sáu, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ quan ngại mạnh mẽ về tốc độ lây lan chưa từng có của virus, nói rằng “Tình hình có thể không chỉ làm căng thẳng hệ thống y tế mà còn làm lung lay nền tảng của các hoạt động xã hội.”

Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định đặt ba quận trong tình trạng gần như khẩn cấp COVID trong bối cảnh các bệnh nhiễm trùng gia tăng liên quan đến các căn cứ quân sự của Mỹ.

Từ khóa: Tokyo tạm thời đóng cửa vườn thú gấu trúc, các điểm công cộng do virus bùng phát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like