Tokyo tăng phí tắm công cộng lên 15 xu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng vọt

Một nhà tắm công cộng được nhìn thấy trong tệp này, ảnh chụp ở thành phố Koganei, ngoại ô Tokyo vào ngày 4 tháng 1 năm 2020. (Mainichi / Kimitaka Takeichi)

TOKYO – Việc Nga xâm lược Ukraine đã khiến giá nhiên liệu tăng cao trên toàn thế giới, buộc phải tăng phí nhà tắm ở thủ đô Nhật Bản.

Hội đồng chính quyền thủ đô Tokyo cân nhắc phí vào cửa các nhà tắm công cộng ở thủ đô đã báo cáo với chính quyền thủ đô vào ngày 3 tháng 6 rằng phí nhà tắm nên được tăng thêm 20 yên (khoảng 15 xu) cho cả ba độ tuổi. Nó đề xuất rằng chính phủ quy định mức phí là 500 yên (khoảng 3,80 đô la) cho trẻ từ 12 tuổi trở lên, 200 yên (1,50 đô la) cho trẻ em từ 6 đến 11 và 100 yên (80 xu) cho 5 tuổi- người già và trẻ hơn. Các khoản phí mới dự kiến ​​sẽ được áp dụng từ mùa hè này sau quyết định của Thống đốc Yuriko Koike.

Mức tăng này sẽ đánh dấu năm thứ hai liên tiếp phí vào cửa nhà tắm được tăng ở Tokyo, sau khi năm ngoái tăng 10 yên (tương đương 8 xu). Giá vào cửa sẽ trở thành 500 yên ở thủ đô đầu tiên của Nhật Bản, vượt qua các tỉnh Kanagawa và Osaka, nơi có mức phí là 490 yên.

Phí cho hai nhóm tuổi trẻ hơn sẽ tăng lần đầu tiên kể từ năm 2000. Hội đồng kết luận rằng mức tăng là cần thiết để các nhà tắm có thể tiếp tục kinh doanh vì môi trường quản lý ngày càng trở nên khắc nghiệt do các yếu tố bao gồm giá nhiên liệu tăng cao do cuộc xâm lược của Nga. của Ukraine.

Số lượng phòng tắm công cộng ở Tokyo đạt đỉnh điểm là 2.687 vào năm 1968, nhưng đã tiếp tục giảm kể từ đó, xuống còn 476 vào tháng 4 năm nay.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naotaka Ito, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo tăng phí tắm công cộng lên 15 xu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng vọt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like