Tokyo tiếp tục chiến dịch trợ cấp du lịch để hồi sinh ngành du lịch ở thủ đô

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo về việc nối lại chiến dịch trợ cấp du lịch “Motto Tokyo” trong một cuộc họp báo tại tòa nhà Chính quyền Thủ đô Tokyo vào ngày 3 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kazuo Yanagisawa)

TOKYO – Chính quyền Thủ đô Tokyo sẽ nối lại chiến dịch trợ cấp đi lại cho người dân vào ngày 10 tháng 6 trên cơ sở thử nghiệm, Thống đốc Yuriko Koike thông báo tại một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 3 tháng 6.

Chiến dịch “Motto Tokyo” dành cho những người Tokyo đi du lịch trong thủ đô và trang trải chi phí ăn ở lên tới 5.000 yên (khoảng 38 đô la Mỹ) cho mỗi người mỗi đêm. Chính phủ tàu điện ngầm sẽ trợ cấp chi phí lưu trú cho tổng số 250.000 đêm đến cuối tháng Bảy.

Tokyo đặt mục tiêu hồi sinh ngành du lịch ở thủ đô đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus. Ban đầu, chiến dịch được phát động vào tháng 10 năm 2020, nhưng nó đã bị tạm dừng khoảng một tháng sau đó do sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Chính quyền tàu điện ngầm đã quyết định tiếp tục chương trình khi “thời kỳ báo động” nhiễm COVID-19 của thủ đô đã kết thúc vào ngày 22 tháng 5 và số ca nhiễm mới hàng ngày cũng đang có xu hướng giảm.

Koike giải thích, “Có hai suy nghĩ đằng sau việc thực hiện chiến dịch – khiến xã hội vận động trở lại và kiểm soát sự bùng phát dịch bệnh.”

Theo chiến dịch, Tokyo trả 5.000 yên mỗi người mỗi đêm nếu phí ăn ở hơn 6.000 yên (khoảng 46 đô la) mỗi đêm và trợ cấp 2.500 yên (19 đô la) cho những người đi du lịch trong ngày chi tiêu hơn 3.000 yên (23 đô la) cho mỗi người. chi phí như du lịch xe buýt. Hơn nữa, thêm 1.000 yên (8 đô la) được thêm vào trợ cấp cho bất kỳ trẻ em nào sinh vào ngày 2 tháng 4 năm 2004 hoặc muộn hơn.

Người nộp đơn xin trợ cấp cần xuất trình bằng chứng về việc đã tiêm ba mũi vắc-xin hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19. Thông tin chi tiết có trên trang web của chiến dịch “Motto Tokyo” tại https://motto-tokyo.jp (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuo Yanagisawa, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyo tiếp tục chiến dịch trợ cấp du lịch để hồi sinh ngành du lịch ở thủ đô

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like