Tokyo tổ chức cuộc đua xe điện Công thức E đầu tiên của Nhật Bản

Trụ sở chính quyền thành phố Tokyo được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Kimitaka Takeichi)

TOKYO (Kyodo) – Đường phố Tokyo sẽ tổ chức sự kiện đua xe đầu tiên của Nhật Bản trong giải vô địch thế giới Công thức E hoàn toàn bằng điện vào tháng 3 năm sau, chính quyền thành phố cho biết hôm thứ Tư.

Quyết định được đưa ra khi thành phố tìm cách đẩy mạnh chiến lược không phát thải, nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon dioxide xuống mức 0% vào năm 2050.

Cuộc đua Giải vô địch thế giới Công thức E của ABB FIA được ấn định vào ngày 30 tháng 3 như một phần của mùa thứ 10 của sự kiện và 22 tay đua từ 11 đội sẽ đua xe đua điện Gen3 trên các con đường quanh trung tâm hội nghị Tokyo Big Sight trên bờ sông Vịnh Tokyo, người tổ chức cho biết.

Đây cũng là lần đầu tiên Tokyo tổ chức một sự kiện đua xe thể thao vô địch thế giới được Liên đoàn ô tô quốc tế, cơ quan quản lý cũng giám sát Giải vô địch thế giới Công thức 1, phê duyệt.

Giải vô địch Công thức E bắt đầu vào năm 2014 với mục đích thúc đẩy việc sử dụng xe điện để chống lại biến đổi khí hậu.

Động cơ yên tĩnh của ô tô có nghĩa là chúng ít ồn hơn so với các phương tiện đua thông thường khi đua trên đường thành phố và các thành phố lớn bao gồm London và Sao Paulo đã tổ chức các sự kiện liên đoàn.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hoan nghênh sự kiện này như một cơ hội “không chỉ tạo thêm động lực cho việc phổ biến các phương tiện không khí thải mà còn mang đến cơ hội tuyệt vời để tăng cường sự hiện diện quốc tế của Tokyo.”

Từ khóa: Tokyo tổ chức cuộc đua xe điện Công thức E đầu tiên của Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like