Tokyo tổ chức sự kiện xe đạp, cho phép người đi xe đạp trên Cầu Cầu vồng mang tính biểu tượng

Người đi xe đạp qua Cầu Rainbow ở Tokyo, vào ngày 23 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Khoảng 2.000 người đã tham gia một sự kiện xe đạp ở Tokyo vào thứ Tư, với những người đi xe đạp được phép đi qua Cầu Rainbow mang tính biểu tượng lần đầu tiên kể từ khi nó mở cửa vào năm 1993.

Những người tham gia đã đạp xe dưới mưa trên một số lộ trình khác nhau với các khoảng cách khác nhau, cũng diễn ra ở các khu vực khác của khu vực ven vịnh, bao gồm cả khu du lịch Odaiba.

Sự kiện này do chính quyền thủ đô Tokyo tổ chức như một phần kế thừa của Thế vận hội và Thế vận hội dành cho người khuyết tật được tổ chức tại thủ đô Nhật Bản vào mùa hè năm ngoái.

Một phần của Đường cao tốc Metropolitan chạy qua Cầu Rainbow đã bị đóng cửa để cho phép người đi xe đạp băng qua.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike, người khai mạc sự kiện, cho biết bà hy vọng sẽ cho thấy rằng “sự quyến rũ của Tokyo bao gồm việc có thể tận hưởng việc đạp xe” trong một môi trường lành mạnh.

Yusuke Nakamura, một cư dân 45 tuổi ở Yokohama, nói rằng khi đạp xe qua cây cầu bắc qua Vịnh Tokyo, anh “cảm thấy như mình có khung cảnh này cho riêng mình.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy muốn đạp xe một lần nữa vào một ngày nắng đẹp.

Takuma Sato, một học sinh tiểu học 9 tuổi ở Tokyo, cho biết cậu rất thích nhìn thấy Odaiba khi đi qua cầu. “Tôi muốn đi một lần nữa,” anh nói.

Từ khóa: Tokyo tổ chức sự kiện xe đạp, cho phép người đi xe đạp trên Cầu Cầu vồng mang tính biểu tượng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like