Tokyo tổ chức World Cup đầu tiên cho môn thể thao nhặt rác “SpoGOMI”

Vận động viên bơi lội Olympic Takeshi Matsuda, ở giữa, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 14 tháng 2 năm 2023, để quảng bá cho Giải vô địch thế giới “SpoGOMI” đầu tiên vào tháng 11. Năm 2008, người dân Nhật Bản đã biến việc nhặt rác thành một môn thể thao. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên của môn thể thao do Nhật Bản phát minh, trong đó những người tham gia tranh tài về loại và số lượng rác mà họ có thể nhặt được sẽ được tổ chức tại Tokyo vào tháng 11 này, Quỹ Nippon cho biết hôm thứ Ba.

Các sự kiện đủ điều kiện được lên kế hoạch ở khoảng 20 quốc gia cho môn thể thao được ra mắt vào năm 2008, được gọi là “SpoGOMI”, kết hợp các từ có nghĩa là “thể thao” và “rác rưởi” trong tiếng Nhật.

Theo quy định của World Cup, mỗi đội gồm ba người và có một giờ để thu gom rác tại một khu vực được chỉ định như bãi biển và đường phố.

“Nhặt rác có thể rất thú vị nếu bạn biến nó thành một trò chơi để tham gia,” đại sứ SpoGOMI và vận động viên giành huy chương bơi Olympic Takeshi Matsuda cho biết trong một cuộc họp báo ở Tokyo. “Ai cũng có thể tham gia, không phân biệt tuổi tác và giới tính.”

Fast Retailing Co., công ty điều hành các cửa hàng quần áo bình thường của Uniqlo, cho biết họ sẽ quyên góp 2 triệu USD cho sự kiện này.

Từ khóa: Tokyo tổ chức World Cup đầu tiên cho môn thể thao nhặt rác “SpoGOMI”

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like