Tokyo vẫn chưa đạt được mục tiêu đảm bảo 7.000 giường cho bệnh nhân COVID

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike nói chuyện với các phóng viên tại trụ sở chính quyền thành phố vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo vẫn đứng sau mục tiêu đảm bảo 7.000 giường cho bệnh nhân COVID-19, chính quyền thành phố cho biết hôm thứ Năm, khi hệ thống y tế vẫn căng thẳng do sự gia tăng của các trường hợp coronavirus trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Delta rất dễ lây lan. .

Thủ đô đã bổ sung thêm 150 giường bệnh kể từ khi yêu cầu các bệnh viện ở Tokyo đảm bảo giường bệnh và tiếp nhận nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất có thể vào cuối tháng 8, nâng tổng công suất lên 6.117 giường.

Chính quyền đô thị đã đưa ra yêu cầu đầu tiên như vậy cùng với bộ y tế vào ngày 23 tháng 8 khi sự gia tăng đáng báo động của bệnh nhiễm trùng vượt xa hệ thống chăm sóc sức khỏe của thủ đô.

Trong khi đó, Nhật Bản lần đầu tiên xác nhận hai trường hợp biến thể Mu mới của coronavirus, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư. Cả hai phụ nữ bị nhiễm biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở Columbia đều không có triệu chứng.

Tổ chức Y tế Thế giới đã chỉ định biến thể Mu là một biến thể được quan tâm vào cuối tháng Tám.

Hai người được phát hiện mang biến thể này trong buổi chiếu tại sân bay Narita gần Tokyo vào tháng 6 và tháng 7, Bộ cho biết.

Một trong những phụ nữ ở độ tuổi 40 và trước đó đã đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trước khi đến sân bay vào ngày 26 tháng 6. Người còn lại ở độ tuổi 50 và đã đến Anh trước khi đến Narita vào ngày 5 tháng 7.

Từ khóa: Tokyo vẫn chưa đạt được mục tiêu đảm bảo 7.000 giường cho bệnh nhân COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like