Tokyo yêu cầu các ngôi nhà mới phải được lắp các tấm pin mặt trời từ năm tài chính 2025

Ảnh hồ sơ này được chụp vào tháng 1 năm 2022 cho thấy các tấm pin mặt trời trên mái nhà ở Saitama, gần Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết hôm thứ Năm họ sẽ giới thiệu một hệ thống yêu cầu các ngôi nhà mới xây phải được lắp các tấm pin mặt trời từ năm tài khóa 2025 nhằm giảm lượng khí thải carbon từ khu vực hộ gia đình.

Nhiệm vụ đầu tiên của loại hình này ở Nhật Bản được đưa ra khi một sắc lệnh sửa đổi về an ninh môi trường để giới thiệu hệ thống này đã được thông qua hôm thứ Năm với đa số phiếu bầu vào ngày cuối cùng của phiên họp thường kỳ của thành phố Tokyo.

Theo chính quyền thành phố, các công ty xây dựng nhà ở lớn sẽ được yêu cầu lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các tòa nhà có tổng diện tích sàn dưới 2.000 mét vuông.

Những người mua nhà cũng sẽ được yêu cầu hợp tác và những người ký hợp đồng tư nhân xây dựng một ngôi nhà rộng 2.000 mét vuông trở lên sẽ có nghĩa vụ phải lắp các tấm pin mặt trời cho nó.

Hệ thống sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2025 sau khi người dân được thông báo và các doanh nghiệp liên quan đã chuẩn bị xong.

Chính quyền đô thị ước tính rằng chi phí ban đầu 980.000 yên (7.200 USD) để lắp đặt các tấm pin 4 kilowatt có thể được trang trải trong vòng 10 năm từ doanh thu bán điện và có thể giảm thêm xuống còn 6 năm với các khoản trợ cấp sẽ cung cấp.

Các khoản trợ cấp cho chi phí ban đầu cũng sẽ được cung cấp cho các công ty cho thuê để giảm bớt gánh nặng cho người mua nhà, chính quyền thành phố cho biết.

Tokyo đã đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải carbon vào năm 2030 so với mức của năm 2000. Ngân sách bổ sung 116,2 tỷ yên cũng đã được phê duyệt cho kế hoạch này, bao gồm cả trợ cấp cho việc lắp đặt các tấm pin.

Sắc lệnh sửa đổi đã được thông qua bởi đảng Tomin First no Kai địa phương, trong đó Thống đốc Tokyo Yuriko Koike là cố vấn đặc biệt, đồng thời là đối tác liên minh của đảng cầm quyền Nhật Bản, Komeito, và Đảng Cộng sản Nhật Bản, cùng những đảng khác.

Nhưng Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đảng lớn nhất trong hội đồng Tokyo, đã phản đối yêu cầu này vì “người dân chưa hiểu hoặc chấp nhận đầy đủ”.

Koike cho biết cô ấy muốn thúc đẩy các nỗ lực khử cacbon và “tiến lên trong khi nâng cao hiểu biết của mọi người.”

Từ khóa: Tokyo yêu cầu các ngôi nhà mới phải được lắp các tấm pin mặt trời từ năm tài chính 2025

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like