Tokyoites Đầu tiên thành lập đảng chính trị quốc gia để đưa ra các ứng cử viên trong cuộc bầu cử hạ viện

Chiharu Araki, chủ tịch đảng chính trị khu vực Tomin First no Kai, công bố tên của đảng chính trị quốc gia mới, First no Kai, tại Chiyoda Ward, Tokyo, vào ngày 3 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Toshiki Miyama)

TOKYO – Đảng chính trị khu vực Tomin First no Kai, hay Tokyoites First Party, mà Thống đốc Tokyo Yuriko Koike là cố vấn đặc biệt, đã tuyên bố thành lập đảng chính trị First no Kai tham gia chính trường quốc gia tại một cuộc họp báo ở thủ đô vào ngày 3 tháng 10.

Nhóm mới sẽ do Chiharu Araki, một thành viên của Hội đồng thành phố Tokyo, lãnh đạo của Tomin First no Kai, đứng đầu.

First no Kai có kế hoạch đưa ra các ứng cử viên trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới, chủ yếu ở các khu vực bầu cử một ghế ở Tokyo, và đã bắt đầu chấp nhận các đề cử của công chúng cho các ứng cử viên. Họ nói rằng họ đã không yêu cầu Koike tham gia tranh cử.

Tại cuộc họp báo, Araki giải thích lý do đảng này xâm nhập vào nền chính trị quốc gia: “Trong bốn năm rưỡi (kể từ khi thành lập Tomin First no Kai), tôi đã nhiều lần cảm thấy thất vọng vì tiếng nói của người dân Tokyo đã không thể tiếp cận chính trường quốc gia. ”

Người đứng đầu đảng tiếp tục: “Nếu chúng ta tiếp tục chỉ ở trong chính trị đô thị, chúng ta sẽ không thể mở ra tương lai của Tokyo và Nhật Bản. Cam kết của đảng sẽ được công bố trong thời gian tới.

Araki nói rằng cô ấy đã tham khảo ý kiến ​​của Koike về việc thành lập một đảng mới và quyết định đặt tên cho bữa tiệc sau khi thảo luận với cô ấy. Về mối quan hệ giữa Koike và đảng mới, Araki nói, “Koike đã nói trong một cuộc họp báo rằng cô ấy không có ý định tranh cử (trong cuộc bầu cử hạ viện). Chúng tôi cũng không yêu cầu cô ấy tranh cử”, đồng thời cho biết ý định của cô ấy là tiếp tục làm việc với Koike.

Lãnh đạo đảng cho biết không có động thái cụ thể nào để làm việc với các đảng khác, chẳng hạn như Đảng Dân chủ Vì Nhân dân, và chỉ nói: “Chúng tôi muốn thảo luận vấn đề này với các đảng và cá nhân cùng chí hướng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Tokyoites Đầu tiên thành lập đảng chính trị quốc gia để đưa ra các ứng cử viên trong cuộc bầu cử hạ viện

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like