Tóm tắt phát biểu của Thủ tướng Kishida nhân kỷ niệm 77 năm bom A

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có bài phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm 77 năm ngày thành phố bị ném bom nguyên tử, tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình ở phường Naka của thành phố, vào ngày 6 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Daiki Takikawa)

HIROSHIMA (Kyodo) – Sau đây là ý kiến ​​phát biểu của Thủ tướng Fumio Kishida hôm thứ Bảy tại buổi lễ tưởng niệm ở Hiroshima nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành phố bị ném bom nguyên tử, cũng như tại cuộc gặp sau đó với những người sống sót sau vụ đánh bom.

– Từ Hiroshima, tôi cầu xin thế giới đừng lặp lại thảm kịch của việc sử dụng vũ khí hạt nhân, đặc biệt là vì đà giảm có chủ đích hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

– Nhật Bản sẽ làm việc để kết nối “thực tế” của một môi trường an ninh đang xấu đi và “lý tưởng” về một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

– Cộng đồng quốc tế nên làm việc cùng nhau để duy trì và củng cố Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân, vốn là nền tảng cho nỗ lực của Nhật Bản.

– Tại hội nghị thượng đỉnh G-7 vào năm tới, tôi và các nhà lãnh đạo khác sẽ xác nhận trước một tượng đài hòa bình cam kết của JBAH trong việc cùng nhau bảo vệ các giá trị phổ quát, chẳng hạn như dân chủ.

– Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân của Liên hợp quốc đóng vai trò là lối thoát cho một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Chúng ta phải bắt đầu bằng việc thay đổi đồng minh của mình, Hoa Kỳ.

Từ khóa: Tóm tắt phát biểu của Thủ tướng Kishida nhân kỷ niệm 77 năm bom A

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like