Tổng số ca nhiễm coronavirus của Nhật Bản cao nhất 100.000 ca

Những người đeo mặt nạ bảo hộ đi qua vạch kẻ đường dành cho người đi bộ ở Tokyo vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số ca nhiễm coronavirus mới được xác nhận tích lũy của Nhật Bản đã lên đến con số 100.000 vào thứ Năm, theo một cuộc kiểm đếm dựa trên dữ liệu chính thức, trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng gần đây đồng thời với việc tiếp tục hoạt động kinh tế.

Số ca mắc mới trong một ngày trên toàn quốc được báo cáo hôm thứ Năm là 809 ca, lần đầu tiên vượt qua mốc 800 ca kể từ ngày 29 tháng 8, vì một số ca nhiễm trùng đã được phát hiện kể từ đầu tháng này.

Con số tổng cộng bao gồm khoảng 700 trường hợp trên tàu Diamond Princess, một con tàu du lịch đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng Hai. Đã có hơn 1.700 trường hợp tử vong trên cả nước do virus.

Các trường hợp được xác nhận ở Nhật Bản tăng mạnh vào tháng 4, khiến chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, kêu gọi người dân ở nhà và một số doanh nghiệp tạm thời đóng cửa, đồng thời áp đặt các hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt đối với du khách nước ngoài từ hầu hết các nơi trên thế giới.

Số liệu hàng ngày đạt đỉnh vào tháng 8 vào khoảng 1.600 và kể từ đó đã chậm lại, nhưng các chuyên gia tư vấn cho Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã cảnh báo về xu hướng tăng trở lại của các ca nhiễm mới, với Tokyo tiếp tục chứng kiến ​​một số lượng ổn định trong khi các khu vực khác của quốc gia, chẳng hạn như hòn đảo chính ở cực bắc Hokkaido, đang chứng kiến ​​sự gia tăng.

Nhật Bản có 3,21 ca nhiễm coronavirus trên 100.000 người trong một tuần kể từ ngày 20 tháng 10, tăng từ 2,84 ca trong tuần kể từ ngày 6 tháng 10, theo Bộ Y tế.

Nhật Bản có kết quả tốt hơn nhiều so với những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới như Hoa Kỳ, nơi đã chứng kiến ​​hơn 8,8 triệu trường hợp được xác nhận. Châu Âu cũng đã bị vùi dập, với Pháp và Đức đều thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ ngừng hoạt động trong bối cảnh sự tấn công của các bệnh nhiễm trùng.

Theo số liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, tổng số ca mắc bệnh tích lũy của Nhật Bản đứng thứ 49 trên thế giới.

Nhưng Nhật Bản kém hơn các nước láng giềng như Hàn Quốc và Đài Loan, những nước đã nhanh chóng hạn chế đi lại và loại bỏ các cụm dân cư.

Cột mốc 100.000 trường hợp được xác nhận được đưa ra khi chính quyền của Thủ tướng Yoshihide Suga đang xem xét mở rộng chương trình trợ cấp du lịch trong nước nhằm hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vốn đã chứng kiến ​​sự suy giảm kỷ lục trong quý 4-6.

Chiến dịch “Go To Travel” đã được phát động ở hầu hết các vùng của Nhật Bản vào cuối tháng Bảy và ban đầu được ấn định sẽ hết hạn vào cuối tháng Giêng. Sự bổ sung sau này của Tokyo, nơi đã báo cáo tổng cộng hơn 30.000 trường hợp nhiễm coronavirus, có thể đã góp phần làm gia tăng các ca nhiễm trùng trên toàn quốc.

“Chúng tôi tin rằng có thể tiếp tục hoạt động kinh tế và xã hội bằng cách thực hiện các biện pháp hiệu quả để giảm thiểu số vụ việc nghiêm trọng và số người chết”, Phó Chánh văn phòng Nội các Naoki Okada cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Nhật Bản đang chuẩn bị cho mùa cúm, cùng với sự bùng phát COVID-19 có thể gây căng thẳng cho hệ thống y tế. Suga đã tuyên bố sẽ hỗ trợ các bệnh viện trong khi đặt mục tiêu mua đủ vắc-xin coronavirus cho toàn bộ dân số đất nước vào nửa đầu năm 2021.

Từ khóa: Tổng số ca nhiễm coronavirus của Nhật Bản cao nhất 100.000 ca

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like