Tổng số tiền mận: Những quả đào hàng đầu của Fukushima kiếm được 900 đô la trong cuộc đấu giá đầu tiên của năm

Hai hộp đào “Hatsuhime” được bán đấu giá 100.000 yên, mỗi hộp được nhìn thấy tại chợ bán buôn công cộng ở thành phố Fukushima vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tatsuro Tamaki)

FUKUSHIMA – Hai hộp gồm 16 quả đào chất lượng cao nhất, mỗi hộp được bán với giá 100.000 yên (khoảng 900 đô la) trong cuộc đấu giá đầu tiên trong năm của giống đào “Hatsuhime” tại chợ bán buôn công khai ở thành phố phía bắc Nhật Bản này vào ngày 1 tháng 7.

Đào Hatsuhime, một đặc sản của tỉnh Fukushima, được thu hoạch ở các thành phố lân cận Fukushima và Date. “Giá chúc mừng” được trả giá cao cho phiên đấu giá đầu tiên của mùa giải đã khớp với giá thầu cao nhất của năm ngoái. Thông thường, một hộp đào được bán với giá khoảng 3.000 yên-5.000 yên (khoảng $ 27- $ 45).

Thiệt hại do sương giá tháng Tư ở tỉnh Fukushima có nghĩa là chi nhánh Fukushima của Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia dự đoán doanh số bán hàng thấp hơn 15% so với năm ngoái hoặc thấp hơn.

Toshio Watanabe, tổng giám đốc chi nhánh Fukushima, cho biết: “Nhờ nỗ lực của các nhà sản xuất, thiệt hại do băng giá đã được giữ ở mức tối thiểu”. “Chúng tôi đã có một khởi đầu tốt, vì vậy bây giờ chúng tôi muốn tập trung vào việc bán chúng.”

Watanabe cũng đề cập đến phản ứng đối với quyết định của chính phủ trung ương cho phép xả ra biển nước đã qua xử lý từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, nói: “Tôi không nghĩ (thiệt hại về danh tiếng) là hoàn toàn không tồn tại. Đã 10 năm rồi thảm họa và chúng tôi đã sáng tạo trong việc phấn đấu bán hàng. Chúng tôi muốn tiếp tục nỗ lực để xóa tan những tin đồn có hại. ”

Hatsuhime sẽ xuất xưởng sớm hơn thường lệ năm nay khoảng một tuần. Cao điểm trong các lô hàng của giống đào chính “Akatsuki” của Fukushima sẽ đến từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuro Tamaki, Cục Fukushima)

Từ khóa: Tổng số tiền mận: Những quả đào hàng đầu của Fukushima kiếm được 900 đô la trong cuộc đấu giá đầu tiên của năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like