Tổng thống Hàn Quốc Yoon gặp Kishida của Nhật Bản ở Hiroshima vào Chủ nhật.

Bức ảnh kết hợp này cho thấy Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, trái, và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Kyodo)

SEOUL (Kyodo) – Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida vào Chủ nhật bên lề hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bảy nước ở Hiroshima, văn phòng tổng thống cho biết hôm thứ Năm, khi quan hệ song phương tiếp tục tan băng.

Yoon đã được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G-7 kéo dài ba ngày, bắt đầu từ thứ Sáu, với tư cách khách mời. Ông và ông Kishida dự kiến ​​sẽ thảo luận nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như tăng cường hợp tác an ninh trước sự phát triển tên lửa của Triều Tiên và những thách thức khác ở châu Á.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​cùng nhau thăm đài tưởng niệm các nạn nhân Hàn Quốc trong vụ ném bom nguyên tử năm 1945 của Mỹ xuống thành phố phía tây Nhật Bản.

Cuộc họp sẽ là lần thứ ba của họ trong hai tháng. Yoon đã tới Tokyo vào giữa tháng 3 để hội đàm với Kishida, trong khi thủ tướng đã đến thăm Seoul vào đầu tháng này.

Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc trở nên xấu đi dưới thời người tiền nhiệm của Yoon, Moon Jae In sau tranh chấp về bồi thường lao động thời chiến.

Yoon, người đã trở thành tổng thống vào năm ngoái, đã thực hiện các bước để cải thiện quan hệ song phương với Nhật Bản, đề xuất một giải pháp cho vấn đề bồi thường vào tháng Ba.

Từ khóa: Tổng thống Hàn Quốc Yoon gặp Kishida của Nhật Bản ở Hiroshima vào Chủ nhật.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like