Top 1 triệu ca nhiễm coronavirus tích lũy của Nhật Bản

Một du khách nộp tài liệu của mình tại quầy lễ tân để được tiêm vắc-xin Pfizer COVID-19 tại Trung tâm Tiêm chủng Tokyo thuộc Đại học Aoyama Gakuin ở Tokyo vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. (Stanislav Kogiku / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tích lũy của Nhật Bản đã lên đến 1 triệu người vào thứ Sáu khi biến thể Delta rất dễ lây lan tiếp tục lây lan ở nhiều vùng của đất nước.

Sự phát triển này diễn ra khi nhiều tỉnh ở Nhật Bản đã chứng kiến ​​các trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận hàng ngày của họ đạt mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây. Nhật Bản xác nhận trường hợp COVID-19 đầu tiên của họ vào ngày 15 tháng 1 năm ngoái.

Cũng vào thứ Sáu, chính quyền thủ đô Tokyo đã xác nhận 4.515 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày trong bối cảnh ngày càng lo ngại về khả năng sụp đổ của hệ thống y tế trong nước do sự bùng phát trở lại của virus.

Con số này cao thứ hai ở thủ đô, nơi báo cáo kỷ lục 5.042 trường hợp hôm thứ Năm. Tokyo đang tổ chức Thế vận hội trong tình trạng khẩn cấp thứ tư.

Từ khóa: Top 1 triệu ca nhiễm coronavirus tích lũy của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like