Top 300 ca coronavirus mới ở Tokyo, cao nhất trong 1 tháng vào Chủ nhật

Những người đeo mặt nạ bảo hộ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus tập trung trên các cây cầu khi hoa anh đào nở rộ và những cánh hoa phủ kín mặt sông Meguro vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 3 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Tokyo đã xác nhận vào Chủ nhật 313 trường hợp nhiễm coronavirus mới, trong bối cảnh ngày càng có nhiều dấu hiệu về sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng ở các khu vực khác, sau khi tình trạng khẩn cấp chấm dứt trên khắp Nhật Bản gần một tuần trước.

Đây là lần đầu tiên kể từ ngày 28 tháng 2, con số hàng ngày được báo cáo vào Chủ nhật đã đứng đầu 300 ở thủ đô Nhật Bản. Trên khắp Nhật Bản, gần 1.800 trường hợp mới đã được báo cáo.

Cho rằng con số này tương đối thấp vào mỗi Chủ nhật, một quan chức chính quyền thủ đô Tokyo cảnh báo rằng “sự gia tăng có thể không dừng lại từ bây giờ.”

Cảnh báo được đưa ra sau khi tình trạng khẩn cấp, được ban bố vào đầu tháng 1 đối với khu vực thủ đô Tokyo, cuối cùng đã được dỡ bỏ cách đây chưa đầy một tuần và nhiều người đã được nhìn thấy ở các khu thương mại, cũng như công viên vào thời điểm tốt nhất để ngắm hoa anh đào, những ngày gần đây.

Vào thứ Bảy, Tokyo đã báo cáo 430 trường hợp mới, con số lớn nhất kể từ ngày 18 tháng Hai.

Con số mới nhất đã nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở thủ đô lên 119.974 ca và tỷ lệ nhiễm trung bình trong bảy ngày đã tăng lên 351, theo chính quyền thủ đô. Số người chết tăng lên 1.725 người, tăng 20 người so với ngày hôm trước.

Trong số 313 ca nhiễm mới, có 88 người liên quan đến những người ở độ tuổi 20, cho đến nay là lớn nhất trong tất cả các nhóm tuổi.

Một cuộc khảo sát của Kyodo News, dựa trên dữ liệu chính thức cho đến thứ Bảy, cho thấy các trường hợp mắc mới đã tăng ở 28 trong số 47 quận của đất nước so với một tuần trước đó.

Satoshi Hori, giáo sư kiểm soát nhiễm trùng tại Đại học Juntendo, Tokyo, cho biết: “Không thể tránh khỏi một đợt bùng phát trở lại.

Trong khi khu vực Tokyo đánh dấu một tuần kể từ khi kết thúc tình trạng khẩn cấp vào thứ Hai, các tỉnh khác trong nước, bao gồm Miyagi, Yamagata, Osaka và Hyogo, đã chứng kiến ​​những dấu hiệu bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng.

Miyagi và Yamagata, cả hai đều ở đông bắc Nhật Bản, đã ban bố tình trạng khẩn cấp của riêng họ.

Yamagata ghi lại hồ sơ lây nhiễm hàng ngày của mình vào thứ Năm ở mức 49, so với ít hơn 10 trường hợp mỗi ngày từ tháng Hai đến giữa tháng Ba.

Hori cho biết ông tin rằng các lý do đằng sau sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng là khác nhau giữa các khu vực, chẳng hạn như việc nới lỏng các biện pháp chống lại virus và sự xuất hiện của các biến thể mới.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở khu vực Tokyo vào ngày 7/1, sau đó mở rộng lên tổng số 11 tỉnh và kéo dài đến ngày 7/3.

Biện pháp này còn được kéo dài thêm hai tuần đến ngày 21 tháng 3 đối với Tokyo và ba quận lân cận – Chiba, Kanagawa và Saitama.

Từ khóa: Top 300 ca coronavirus mới ở Tokyo, cao nhất trong 1 tháng vào Chủ nhật

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like