Top 5.500 ca COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản, cao nhất trong hơn 3 tháng

Một đoạn đường dành cho người đi bộ vắng lặng ở khu vực Ginza của Tokyo vào ngày 24 tháng 4 năm 2021, một ngày trước khi tình trạng khẩn cấp do coronavirus mới có hiệu lực ở thủ đô trong bối cảnh bệnh nhiễm trùng bùng phát trở lại. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản báo cáo hôm thứ Bảy có hơn 5.500 trường hợp nhiễm coronavirus mới, cao nhất trong hơn ba tháng, khi Tokyo và các khu vực khác chuẩn bị đưa vào tình trạng khẩn cấp thứ ba để hạn chế sự gia tăng nhanh chóng của bệnh nhiễm trùng.

Các thống đốc tỉnh cùng ngày trong một đề xuất đã yêu cầu chính phủ trung ương hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp không chỉ bao gồm lĩnh vực du lịch mà còn cả các ngành công nghiệp chính như trồng trọt.

Tổng số trên toàn quốc là cao nhất kể từ khi 5.682 được ghi nhận vào ngày 21 tháng 1, khi Tokyo và các khu vực khác được đặt trong tình trạng khẩn cấp thứ hai.

Tổng số bao gồm 876 trường hợp nhiễm trùng được báo cáo ở Tokyo, cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp COVID-19 được dỡ bỏ ở thủ đô vào cuối tháng Ba.

Tỉnh Osaka, hiện đang trải qua đợt bùng phát tồi tệ nhất cả nước, đã báo cáo 1.097 ca nhiễm, vượt 1.000 ca trong ngày thứ năm liên tiếp.

Trong khi đó, tỉnh Hyogo lân cận ở phía tây Nhật Bản xác nhận có 635 trường hợp mắc bệnh.

Kamon Iizumi, chủ tịch Hiệp hội Thống đốc Quốc gia, cho biết trong một cuộc họp trực tuyến, đất nước cần có các biện pháp đối phó mạnh mẽ hơn để chống lại đại dịch vào thời điểm “các biến thể rất dễ lây lan đang hoành hành”.

Các hạn chế được áp đặt trong tình trạng khẩn cấp mới nhất ở các tỉnh có thành phố lớn sẽ gây ra những hậu quả kinh tế sâu rộng, các thống đốc cho biết.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp hôm thứ Sáu tại Tokyo và các tỉnh phía tây Nhật Bản như Osaka, Kyoto và Hyogo, yêu cầu các nhà điều hành nhà hàng phục vụ rượu, cửa hàng bách hóa và rạp chiếu phim tạm thời đóng cửa, trong khi các sự kiện thể thao được yêu cầu tổ chức mà không có khán giả từ Chủ Nhật đến hết ngày 11 tháng Năm.

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng các biến thể dễ lây lan hơn của coronavirus sẽ làm trầm trọng thêm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã căng thẳng sau tình trạng gần như áp dụng các biện pháp khẩn cấp ở gần một chục quận tập trung vào thời gian làm việc ngắn hơn và giới hạn tham dự sự kiện có tác động hạn chế đến việc làm chậm các ca nhiễm mới .

Các thống đốc nhấn mạnh sự cần thiết của chính phủ để thúc giục người dân kiềm chế di chuyển qua biên giới các tỉnh trong một chuỗi các ngày lễ quốc gia bắt đầu vào cuối tháng này được gọi chung là Tuần lễ vàng.

Hiệp hội cho biết trong đề xuất, nhà nước nên bồi thường cho những người đi nghỉ vì kế hoạch du lịch bị hủy bỏ của họ để giảm đáng kể việc di chuyển của người dân.

Đối với việc tiêm vắc-xin coronavirus, hiệp hội đã yêu cầu chính phủ làm rõ các chi tiết xung quanh việc phân phối vắc-xin cho toàn dân sau khi Suga công bố kế hoạch vào thứ Sáu để hoàn thành việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên vào cuối tháng Bảy.

Từ khóa: Top 5.500 ca COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản, cao nhất trong hơn 3 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like