Toshiba chọn nhóm quỹ Tokyo với tiềm năng 2,8 tril. mua yên

Ảnh tập tin này cho thấy trụ sở chính của Tập đoàn Toshiba tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Toshiba đã chọn một nhóm các công ty do một quỹ có trụ sở tại Tokyo dẫn đầu làm nhà thầu ưu tiên cho một vụ mua lại tiềm năng của tập đoàn Nhật Bản, với 2,8 nghìn tỷ yên (19,1 tỷ USD) được coi là giá mua mong muốn, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết hôm thứ Tư.

Các nguồn tin cho biết quỹ, Japan Industrial Partners Inc., đã yêu cầu một số công ty, bao gồm Chubu Electric Power Co. và Orix Corp., đầu tư vào nỗ lực xây dựng lại tập đoàn đang gặp khó khăn, với sự đồng ý của tập đoàn này.

Với mục tiêu hủy niêm yết tập đoàn khi có khả năng mua lại, nhóm do quỹ dẫn đầu sẽ cần phải mua vài trăm tỷ yên như một khoản cao hơn mức vốn hóa thị trường gần 2,2 nghìn tỷ yên của Toshiba tính đến cuối ngày thứ Ba.

Tập đoàn có kế hoạch tài trợ khoảng một nửa số tiền mua bằng các khoản vay từ các tổ chức tài chính.

Những người mua tiềm năng của tập đoàn Nhật Bản đã được thu hẹp xuống còn hai nhóm công ty vào cuối tháng trước – một nhóm do Japan Industrial Partners dẫn đầu và nhóm còn lại do quỹ được nhà nước hỗ trợ Japan Investment Corp.

Toshiba cho biết vào ngày 30 tháng 9 rằng họ đã nhận được nhiều hồ sơ dự thầu cho các kế hoạch tái cơ cấu từ các công ty đã vượt qua vòng đấu thầu đầu tiên mà không nêu chi tiết con số.

“JBAH không tiết lộ thông tin về các nhà thầu vì làm như vậy có thể làm gián đoạn quá trình thực hiện công bằng”, Toshiba cho biết hôm thứ Tư.

Các Đối tác Công nghiệp Nhật Bản sẽ cần đảm bảo các khoản đầu tư từ các công ty lớn của Nhật Bản mà họ đã kêu gọi tham gia và các khoản vay từ các tổ chức tài chính để huy động số tiền còn lại cho việc mua lại dự kiến.

Các nguồn tin cho biết, Toshiba không có kế hoạch loại bỏ tập đoàn do Japan Investment dẫn đầu trong trường hợp các cuộc đàm phán với Đối tác Công nghiệp Nhật Bản và các đồng minh của họ bị thất bại.

Japan Industrial Partners ban đầu hợp tác với Japan Investment trong vòng đấu thầu đầu tiên nhưng sau đó đã chấm dứt hợp tác do ý kiến ​​khác nhau.

Hoàn cảnh khó khăn của Toshiba bắt đầu từ một vụ bê bối kế toán vào năm 2015, sau đó là vụ phá sản năm 2017 của công ty con Westinghouse Electric Co. tại Mỹ.

Một loạt các rắc rối về quản lý đã làm lu mờ hình ảnh công ty của nó. Vào năm 2021, một cuộc điều tra do cổ đông ủy quyền cho thấy các giám đốc điều hành của Toshiba đã thông đồng với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp trong việc ngăn cản các cổ đông hoạt động nước ngoài ảnh hưởng đến hội đồng quản trị bằng cách cử các giám đốc, khiến các cổ đông của công ty bỏ phiếu bầu một số thành viên hội đồng quản trị vào thời điểm đó. .

Từ khóa: Toshiba chọn nhóm quỹ Tokyo với tiềm năng 2,8 tril. mua yên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like