Toshiba của Nhật Bản tăng lợi nhuận trên thiết bị, nhu cầu trong lĩnh vực ô tô

Logo của Toshiba Corp. được nhìn thấy trên một tòa nhà ở Kawasaki, phía nam Tokyo, vào ngày 19 tháng 2 năm 2022. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama, File)

TOKYO (AP) – Toshiba báo cáo lợi nhuận cải thiện 44% trong quý vừa qua khi gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản nỗ lực cải tạo hình ảnh thương hiệu và trấn an các nhà đầu tư về ban lãnh đạo của mình.

Tập đoàn Toshiba có trụ sở tại Tokyo cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ghi nhận lợi nhuận 25,9 tỷ yên (192 triệu đô la) trong giai đoạn tháng 4 đến tháng 6, tăng so với mức 18 tỷ yên của năm trước. Doanh thu hàng quý tăng gần 2% lên 740,7 tỷ yên (5,5 tỷ USD).

Toshiba đã hứa sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách đi trước với các dự án năng lượng sạch, cơ sở hạ tầng, dịch vụ dữ liệu, thiết bị và mảng kinh doanh lưu trữ. Nó cho biết khả năng sinh lời được cải thiện đối với các thiết bị điện tử, lưu trữ và giải pháp kỹ thuật số, và nhu cầu từ lĩnh vực ô tô là tốt.

Vào tháng 3, các nhà đầu tư đã từ chối một đề xuất cải tổ do công ty hậu thuẫn để chia Toshiba thành hai mảng kinh doanh. Một kế hoạch trước đó cũng đã bị loại bỏ đã kêu gọi sự chia rẽ ba bên.

Toshiba đã và đang nghiên cứu quá trình tư nhân hóa khi họ cố gắng đi trước kế hoạch tái cơ cấu của mình. Nó đã thành lập một ủy ban đặc biệt bao gồm các giám đốc bên ngoài để giám sát các nỗ lực tái cơ cấu.

Được thành lập vào năm 1875, Toshiba là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản sau nồi cơm điện và máy tính xách tay. Nó đã bán đứt mảng kinh doanh bộ nhớ flash được đánh giá cao của mình khi vận may của nó sụp đổ.

Công ty đã gặp khó khăn kể từ sau thảm họa hạt nhân Fukushima vào tháng 3 năm 2011. Một trận sóng thần đã khiến ba lò phản ứng rơi vào trạng thái tan chảy, phóng xạ ra một khu vực mà một phần vẫn là vùng cấm. Công ty đang tham gia vào nỗ lực ngừng hoạt động, sẽ mất nhiều thập kỷ.

Nó cũng vướng vào các vấn đề tại đơn vị hạt nhân cũ của Mỹ là Westinghouse Electric, đơn vị đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào năm 2017.

Danh tiếng của nó cũng bị hoen ố vì một vụ bê bối kế toán, liên quan đến việc sách vở bị sửa chữa trong nhiều năm.

Các quan chức của Toshiba từ chối bình luận về định hướng kinh doanh hạt nhân của mình, lưu ý rằng sự kiện hôm thứ Tư tập trung vào tài chính. Họ nói rằng một cuộc xem xét đang tiếp tục.

Từ khóa: Toshiba của Nhật Bản tăng lợi nhuận trên thiết bị, nhu cầu trong lĩnh vực ô tô

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like