Toshiba gặp khó khăn của Nhật Bản đề xuất các giám đốc bên ngoài vào hội đồng quản trị

Logo của Toshiba Corp. được nhìn thấy tại một tòa nhà của công ty ở Kawasaki gần Tokyo, vào ngày 19 tháng 2 năm 2022. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama, File)

TOKYO (AP) – Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản đang gặp khó khăn Toshiba đã công bố một số bổ sung cho ban lãnh đạo được đề xuất vào thứ Năm, trước cuộc họp cổ đông vào tháng tới.

Toshiba Corp. cho biết họ đang tìm cách bổ sung vào ban giám đốc bên ngoài, chẳng hạn như Nabeel Bhanji, giám đốc điều hành tại Elliott Opportunity II Corp., chuyên xử lý các vụ mua lại và đầu tư, và Eijiro Imai, cựu giám đốc điều hành tại Farallon Capital Management, một công ty đầu tư của Mỹ chắc chắn.

Cũng được đề xuất cho hội đồng quản trị là Akihiro Watanabe, một giám đốc điều hành tại Houlihan Lockey, một ngân hàng đầu tư của Hoa Kỳ.

Toshiba có trụ sở tại Tokyo đang cố gắng thu hút các cổ đông trong kế hoạch tái cơ cấu.

Đầu năm nay, nó đã khai thác Taro Shimada, một giám đốc điều hành và phó chủ tịch cấp cao của công ty, để thay thế Satoshi Tsunakawa làm giám đốc điều hành.

Shimada là giám đốc điều hành của Siemens, cả ở Nhật Bản và Hoa Kỳ, trước khi gia nhập Toshiba vào năm 2018, làm việc trong các hoạt động kỹ thuật số của hãng.

Vào tháng 2, Toshiba đã đề xuất tách thành hai công ty, một tập trung vào cơ sở hạ tầng và một tập trung vào thiết bị. Điều đó đã được bỏ phiếu vào tháng Ba.

Một số cổ đông, bao gồm cả các quỹ đầu tư nước ngoài và công ty tư vấn ủy quyền có trụ sở tại Hoa Kỳ, Dịch vụ Cổ đông Định chế, đã phản đối kế hoạch đó.

Một kế hoạch trước đó, cũng bị loại bỏ, được gọi là chia ba bên. Ban lãnh đạo Toshiba đã bảo vệ kế hoạch được đề xuất vào tháng Hai là ít tốn kém hơn.

Đề xuất mới nhất về một ban lãnh đạo được đại tu, bao gồm việc bổ nhiệm Shimada làm giám đốc điều hành, vẫn cần sự chấp thuận của các cổ đông.

Toshiba đã phải vật lộn kể từ sau thảm họa hạt nhân Fukushima vào tháng 3 năm 2011. Một trận sóng thần đã khiến ba lò phản ứng rơi vào tình trạng tan chảy, phóng xạ ra một khu vực mà một phần vẫn là vùng cấm. Toshiba tham gia vào nỗ lực ngừng hoạt động, sẽ mất hàng thập kỷ.

Danh tiếng của công ty cũng bị hoen ố vì một vụ bê bối kế toán, liên quan đến việc sách vở bị sửa chữa trong nhiều năm.

Năm ngoái, Nobuaki Kurumatani đột ngột từ chức chủ tịch Toshiba. Kurumatani từng đứng đầu các hoạt động của quỹ toàn cầu CVC Capital Partners tại Nhật Bản trước khi gia nhập Toshiba vào năm 2018.

Kurumatani được thay thế bởi Tsunakawa, một cựu chiến binh tại Toshiba, người đã giữ chức vụ giám đốc điều hành từ năm 2016.

Được thành lập vào năm 1875, Toshiba là một thương hiệu uy tín với người tiêu dùng Nhật Bản với các sản phẩm như nồi cơm điện và máy tính xách tay. Nó đã bán đứt mảng kinh doanh bộ nhớ flash được đánh giá cao của mình khi vận may của nó sụp đổ.

Từ khóa: Toshiba gặp khó khăn của Nhật Bản đề xuất các giám đốc bên ngoài vào hội đồng quản trị

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like