Toyota, cựu công nhân giải quyết tranh chấp về chấn thương khi làm việc, bị cáo buộc che đậy

Logo Toyota Motor Corp. được nhìn thấy trên một dấu hiệu. (Mainichi/Yukiko Murata)

NAGOYA – Tập đoàn ô tô khổng lồ Nhật Bản Toyota Motor Corp. và một cựu công nhân đã đạt được thỏa thuận vào ngày 29 tháng 3 trong một tranh chấp lao động về một chấn thương trong công việc và cáo buộc che đậy của nó, nó đã được biết.

Người công nhân hiện 39 tuổi, bị khiếm thính, cho rằng anh ta bị một đồng nghiệp cố ý gây thương tích và công ty đã che giấu sự việc. Người đàn ông không còn làm việc cho công ty vào cuối năm 2018. Tháng 1 này, anh ta yêu cầu chủ tịch Toyota, Akio Toyota, bồi thường 7 triệu yên (khoảng 53.000 USD) vì những đau khổ về thể chất và tinh thần.

Sau khi nhận được yêu cầu hòa giải, ủy ban điều phối tranh chấp tỉnh Aichi đã thông báo cho công ty rằng quá trình này đã bắt đầu vào tháng Hai. Người lao động và công ty bắt đầu đàm phán vào cùng ngày đạt được thỏa thuận. Mặc dù các chi tiết được bao phủ bởi một thỏa thuận không tiết lộ, nhưng cựu công nhân hài lòng với kết quả, trợ lý của anh ta nói.

Theo thông tin chi tiết được công bố tại cuộc họp báo tháng 2 được tổ chức tại thành phố trực thuộc Toyota, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ tối ngày 21 tháng 2 năm 2018. Người đàn ông đang làm việc trên cửa ô tô tại một nhà máy trong thành phố. Một đồng nghiệp nam bất ngờ va vào anh từ phía trước, khiến anh ngã nhào. Anh ấy nói với cấp trên rằng vụ việc là cố ý, nhưng công ty đã viết trong thư giới thiệu điều trị rằng anh ấy bị ngã do “vô tình tiếp xúc khi công việc bị gián đoạn.” Người công nhân được chẩn đoán bị dập vai phải, cần 10 ngày để hồi phục hoàn toàn.

Tại cuộc họp báo, cựu công nhân nói rằng anh ta phải đối mặt với bắt nạt hàng ngày dưới hình thức phân biệt đối xử hoặc bị phớt lờ. “Vết đau ở vai tôi đã khó, nhưng nỗi đau về tinh thần còn tồi tệ hơn. Tôi hy vọng Toyota cải thiện cách quản lý. Nếu công ty thay đổi, tôi nghĩ Nhật Bản cũng sẽ thay đổi”, anh nói.

Toyota tuyên bố, “Sự việc này đã được giải quyết một cách thân thiện. Tuy nhiên, sự hiểu biết của công ty về sự thật vẫn tiếp tục khác với những gì nhân viên cũ khẳng định.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Motoyori Arakawa, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Toyota, cựu công nhân giải quyết tranh chấp về chấn thương khi làm việc, bị cáo buộc che đậy

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like